Thị xã Ayun Pa: Tổ chức đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

18/01/2023
Nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính quyền và các đoàn thể thị xã Ayun Pa đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương xây dựng quê hương, đồng thời làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác đăng ký quân nhân dự bị, sáng ngày 11 tháng 01 năm 2023, tại Trụ sở Ban Chỉ huy quân sự thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa đã tổ chức lễ đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.
z4077702931157_ef0ad61ab0bbfd852b1c526bd44969c3.jpg

Thực hiện các quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương cách mạng, tiếp bước các thế hệ cha anh, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, năm 2020 thanh niên thị xã Ayun Pa đã hăng hái lên đường nhập ngũ bằng tất cả niềm tin, sự trẻ trung và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sau 24 tháng được rèn luyện, học tập trong môi trường Quân đội, 42 thanh niên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm của tuổi trẻ, phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết khắc phục khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã nhấn mạnh: Thời gian qua các đồng chí đã cố gắng làm tròn bổn phận của một công dân, dù ở cương vị nào, dù khó khăn, thử thách nhưng các đồng chí đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy truyền thống tốt đẹp của lớp lớp các thế hệ thanh niên thị xã đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng bộ thị xã, Nhân dân cũng như gia đình đã trao cho các đồng chí. Đến hôm nay đây, tất cả các đồng chí trên từng cương vị công tác đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và nhiều đồng chí hoàn xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị biểu dương, khen thưởng trước khi xuất ngũ trở về quê hương. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc thị xã rất tự hào, các đồng chí đã phát huy và tỏa sáng tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giao phó. Với niềm vui hân hoan cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc xuân Quý Mão năm 2023, từ ngày hôm nay các đồng chí trở về với cuộc sống đời thường của một người công dân ưu tú của thị xã tiếp tục cống hiến, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Sau những tháng năm rèn luyện trong môi trường quân ngũ, quân đội đã trang bị cho các đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có sức khoẻ, có vốn sống, kiến thức hiểu biết về xã hội. Lãnh đạo thị xã mong rằng các đồng chí tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, phẩm chất cao quý người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người quân nhân xuất ngũ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ địa phương; luôn đi đầu trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xoá đói giảm nghèo, tham gia xây dựng các tổ chức quần chúng ở địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp sức cùng với nhân dân địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thị xã văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình. Tham gia củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân - An ninh nhân dân ngày càng vững chắc; tuyên truyền vận động người thân và gia đình có con em trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Dân quân tự vệ, Luật dự bị động viên và đặc biệt năm 2023 thị xã tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp thị xã, các đồng chí là lực lượng dự bị động viên quan trọng, sẵn sàng tham gia diễn tập cùng với thị xã khi có lệnh. Đồng thời các đồng chí là lực lượng quan trọng bổ sung nguồn cán bộ cơ sở cho các địa phương.
Đồng thời nhân dịp này đồng chí Đặng Xuân Toàn cũng đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền các xã, phường và các ban ngành đoàn thể tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí quân nhân sau khi xuất ngũ về địa phương nhanh chóng ổn định cuộc sống gia đình, phát triển kinh tế gia đình góp phần phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện, làm tròn nhiệm vụ phục vụ quân đội ở ngạch dự bị ở địa phương.
Trước sự quan tâm, đón nhận của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đều bày tỏ sự xúc động và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện, phát huy bản chất anh hùng cách mạng "Bộ đội cụ Hồ" trong thời kỳ mới, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng quy hương đất nước, ra sức phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn thị xã Ayun Pa.
Nhân dịp này, Lãnh đạo thị xã cũng đã trao tặng các xuất quà cho các quân nhân xuất sắc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương./. (Tổng hợp: Thanh Duy)