CHUYÊN MỤC

Sở Thông tin và Truyền thông Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013

25/01/2013

Sáng 23/01/2013 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng- Giám đốc Sở TT&TT tỉnh. Tại đầu cầu thị xã Ayun Pa đồng chí Lê Văn Nhân chủ trì hội nghị trực tuyến.


Năm 2012, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng thời có sự phối hợp hiệu quả của các cấp, các ngành, các huyện, thành phố, sự tích cực của các doanh nghiệp, Ngành TT&TT tỉnh Gia Lai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Công tác quản lý Nhà nước về thông tin và tuyên truyền tiếp tục được tăng cường và phát huy hiệu quả. Hoạt động báo chí, xuất bản, phát thanh và truyền hình, thông tin đối ngoại tiếp tục phát triển theo đúng định hướng của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Các cơ quan báo chí thường trú và báo, đài địa phương hoạt động khá hiệu quả, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; Trung bình hàng tháng có khoảng 200 tin, bài viết về Gia Lai trên các báo in, trang tin điện tử trên cả nước, xây dựng hơn 102 chương trình thời sự, chuyên mục phát thanh phát trên sóng đài huyện và trạm truyền thanh xã nhằm chuyển tải đến người dân những chủ trương, chính sách lớn của Đảng, nhà nước và những vấn đề thiết thực liên quan đến quyền, lợi ích của người dân.
TTSoTT-TTGL2013.bmp
Công tác ứng dụng CNTT trong tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh là công cụ đắc lực góp phần hiện đại hóa nền hành chính của tỉnh. Xây dựng trang thông tin điện tử từ nguồn ngân sách tỉnh cấp cho 04 đơn vị cấp tỉnh, hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức CNTT cho công chức, viên chức của tỉnh với 08 lớp, có khoảng 230 học viên tham gia. Đồng thời tổ chức thành công các hội thảo “giải pháp triển khai hội nghị trực tuyến đến cấp cơ sở”, “giải pháp triển khai hệ thống một cửa điện tử”…
 
Về lĩnh vực Bưu chính Viễn thông đã chỉ đạo, định hướng các doanh nghiệp BCVT trên địa bàn tỉnh thường xuyên, tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng lưới thông tin. Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh SIM di động trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Thông tư số 04/2012/TT – BTTTT ngày 13/4/2012 của Bộ TT &TT về quy định quản lý thuê bao di động trả trước, hướng dẫn các địa phương và doanh nghiệp thực hiện tiêu chí ngành TT&TT về xây dựng nông thôn mới, tổng kết và tổ chức trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 và triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42…
           
Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá những kết quả đạt được cũng như một số hạn chế, tồn tại để bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2013 một cách có hiệu quả, chất lượng.
           
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng- Giám đốc Sở TT&TT tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Ngành TT&TT đã đạt được góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cần làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tập trung hướng dẫn các cơ quan báo chí thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền; Quản lý chặt chẽ thông tin trên mạng Internet, trò chơi trực tuyến, sim điện thoại di động trả trước, tin nhắn rác để tạo lập môi trường Internet và viễn thông ngày càng tin cậy, lành mạnh; Tăng cường, kiểm tra, giám sát gắn với việc thông tin, tuyên truyền hiệu quả để có sự đồng thuận từ người dân và doanh nghiệp./. (Hùng Thanh)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017