CHUYÊN MỤC

Ayun Pa, tập huấn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho cán bộ, công chức, viên chức của thị xã năm 2018

20/06/2018
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng, đảm bảo phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng đạt hiệu quả cao. Từng bước đẩy nhanh việc xây dựng Chính quyền điện tử theo Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ. Thực hiện nội dung Văn bản số 514/STTTT-KHTC ngày 12/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai kế hoạch đào tạo, hướng dẫn sử dụng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến,
Vừa qua, tại thị xã Ayun Pa, trong thời gian 2 ngày từ ngày 18/6 đến ngày 19/6/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Tâm Hợp Nhất tổ chức tập huấn vận hành sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thị xã gồm: Quản trị hệ thống thuộc Văn phòng HĐND-UBND thị xã, phòng Nội vụ, phòng Tư Pháp, Phòng Tài chính – KH, phòng VH-TT thị xã, phòng Kinh tế, phòng GD&ĐT thị xã, Văn phòng ĐKĐĐ chi nhánh Ayun Pa, Bưu điện thị xã.

Tap-huan-DVCTTMD3-Tinh.jpg

Tại các đơn vị được tập huấn, các đồng chí đã được giảng viên Công ty Cổ phần Công nghệ Tâm Hợp Nhất giới thiệu và hướng dẫn quy trình xử lý hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về tiếp nhận, giải quyết 31 bộ thủ tục hành chính công thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã qua mạng internet, tại địa chỉ truy cập http://dvc.gialai.gov.vn và http://dvcayunpa.gialai.gov.vn, thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vị nêu trên, để tổ chức, công dân nộp hồ sơ trực tuyến, nhận kết quả trực tiếp thông qua các phần mềm, hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu một cửa điện tử của thị xã, hệ thống thư điện tử công vụ. 

Theo đó, khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến, công dân có thể đăng ký nộp hồ sơ hành chính công trực tuyến vào bất kỳ nơi đâu và thời gian nào thông qua máy tính có kết nối internet. Các thông tin trao đổi xử lý hồ sơ và kết quả xử lý hồ sơ cũng được cung cấp cho người dân thông qua tài khoản tại Trang thông tin điện tử của hệ thống dịch vụ công mức độ 3 được gửi qua email mà người dân đã đăng ký. Dịch vụ này cho phép công dân có thể truy cập tới các thủ tục hành chính thông qua phương tiện điện tử (Internet, điện thoại di động, truyền hình tương tác). Qua đó, giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí; tăng hiệu suất hiệu quả, minh bạch của các cơ quan nhà nước trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.
Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Còn dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng. Mặt khác, thông qua việc triển khai dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4 lãnh đạo cơ quan có thể giám sát được quy trình xử lý hồ sơ công việc, thời gian xử lý hồ sơ của từng bộ phận, chuyên viên góp phần làm tăng trách nhiệm của các cơ quan cung cấp dịch vụ cũng như cán bộ, công chức được phân công xử lý hồ sơ.

Lớp tập huấn không chỉ giúp các cán bộ, công chức, viên chức thị xã nắm rõ, thực hành thuần thục quy trình xử lý TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 mà góp phần là những người sẽ hướng dẫn gia đình, người thân và nhân dân cùng sử dụng, thiết thực góp phần vào công tác cải cách hành chính của thị xã. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp các đơn vị, cơ quan nhà nước giảm thiểu được các áp lực công việc, giải quyết các công việc nhanh hơn, thuận tiện và khoa học hơn./. (Hùng Thanh)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 42
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017