CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2017

13/11/2017
Vừa qua, Ủy ban nhân dân thị xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong những tháng đầu năm và đề ra kế hoạch công tác cho 3 tháng cuối năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND và các Ban HĐND thị xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy; lãnh đạo các đoàn thể thị xã; Thành viên Ủy ban nhân dân thị xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân thị xã; Lãnh đạo các đơn vị tỉnh đứng chân trên địa bàn thị xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường.
Trong 9 tháng đầu năm 2017, Ủy ban nhân dân thị xã đã tập trung điều hành, quản lý, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện và hiệu quả các mặt công tác, do vậy tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của thị xã đạt được những kết quả quan trọng: Tổng giá trị sản xuất đạt 1.949,6 tỷ đồng, đạt 75,4% kế hoạch, tăng 6,5% so với cùng kỳ; trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng là 1.174,5 tỷ đồng, đạt 75,3% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 2,1%; giá trị sản xuất ngành Thương mại - Dịch vụ là 571,6 tỷ đồng, đạt 75,3% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 15,5%; giá trị sản xuất ngành nông - lâm - ngư nghiệp là 203,5 tỷ đồng, đạt 75,4% kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ.

HoinghiSoket9thangUyban2017-TC.jpg

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng là 10.991,1 ha, đạt 102% kế hoạch năm, tăng 6% so với cùng kỳ. Phần lớn các loại cây trồng có diện tích, năng suất đều bằng và cao hơn kế hoạch đã đề ra. Do thời tiết năm nay thuận lợi nên bà con nông dân đầu tư tập trung vào gieo trồng tăng vụ hơn so với năm trước. Vào cuối tháng 7 năm 2017, dịch bệnh lở mồm long móng đã xảy ra tại xã Ia Sao và Chư Băh, khi phát hiện dịch bệnh, Ủy ban nhân dân thị xã đã chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chuyên môn, các ban, ngành có liên quan tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh nhằm khống chế tối đa dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh lở mồm long móng đã khỏi triệu chứng hoàn toàn tại xã Ia Sao và xã Chư Băh, nếu không có phát sinh gia súc bệnh mới, Ủy ban nhân dân thị xã sẽ tiến hành công bố hết dịch theo quy định.
Đối với ngành công nghiệp, trong 9 tháng đầu năm, tình hình phát triển công nghiệp tương đối ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện được 1.023 tỷ đồng, đạt 76,3% kế hoạch năm, tăng 14% so với cùng kỳ. Giá cả hàng hóa nhìn chung ổn định, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước thực hiện được 835 tỷ đồng, đạt 69,9% kế hoạch và tăng 11,3% so với cùng kỳ. Về tài chính, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là 41.160 triệu đồng, đạt 91,98% so với dự toán tỉnh giao.
Về đầu tư xây dựng cơ bản, tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng năm 2017 là 62.803,7 triệu đồng, khối lượng thực hiện uớc đến ngày 30/9/2017 là 52.360,2 triệu đồng, đạt 83,4%, trong đó giải ngân đạt 48.093,9 triệu đồng, tỷ lệ 76,6%.
Một số lĩnh vực quản lý đô thị, tài nguyên và môi trường, ngân hàng, khoa học - công nghệ, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới....được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, qua đó thực hiện kịp thời các nhiệm vụ theo quy định và khắc phục được những hạn chế còn tồn tại trong thời gian qua.
Các lĩnh vực văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh cũng đạt được những kết quả quan trọng, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), thị xã hoàn thành việc xây mới 07 nhà ở và sửa chữa 29 nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng trước thời hạn tỉnh giao; vào đầu năm học mới 2017-2018, ngành giáo dục đã chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện để các trường học tổ chức dạy và học ổn định đầu năm; đã kịp thời giải quyết các chế độ, chính sách đối với các đối tượng theo quy định; Các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân, kỷ niệm các các ngày lễ lớn của Đất nước, của tỉnh và thị xã được tổ chức chu đáo; Công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế còn tồn tại để có giải pháp thực hiện quyết liệt trong thời gian tới như Tiến độ thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại 04 xã, đặc biệt là xã Ia Rtô còn chậm so với kế hoạch; giá trị nông sản còn thấp, chưa thật sự đảm bảo cuộc sống ổn định cho người nông dân; công tác cải cách hành chính mặc dù có nhiều chuyển biến tích cực song vẫn chưa có nhiều những giải pháp đột phá; công tác giảm nghèo chưa thật sự bền vững, đời sống của một bộ phận người dân, nhất là người dân tộc thiểu số vẫn còn khó khăn; công tác thông tin, báo cáo và phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các cơ quan, đơn vị, ban ngành mặc dù có nhiều chuyển biến nhưng hiệu quả chưa cao…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã, phường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công phụ trách, tổ chức rà soát lại các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đặc biệt là các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh và UBND thị xã giao, phân công thực hiện, đồng thời chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện và hoàn thành vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2017./. (Thanh Duy)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 42
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017