CHUYÊN MỤC

Kỳ họp thứ Năm – HĐND thị xã Ayun Pa khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016

29/12/2012

Trong hai ngày 24, 25/12/2012, tại Hội trường 10/8, Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức kỳ họp thứ Năm - HĐND thị xã khoá XI. Về dự kỳ họp có đồng chí Phạm Đình Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các ông bà đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã. 


Các đồng chí Thường trực Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của thị xã, Thủ trưởng, Giám đốc các cơ quan đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND các xã, phường; đại biểu HĐND thị xã và đại biểu cử tri của 08 tổ đại biểu HĐND thị xã. 
 
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe và tập trung thảo luận các báo cáo của UBND thị xã; kết quả hoạt động của HĐND thị xã năm 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013; Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, kiến nghị của thường trực HĐND, các Ban HĐND và UBMTTQVN thị xã tại kỳ họp; các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế HĐND thị xã; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Năm; nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ Tư - HĐND tỉnh khoá X; thông báo của UBMTTQVN thị xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền.
 
Nhìn chung, trong năm 2012, tình hình KT-XH của thị xã Ayun Pa đã có nhiều chuyển biến tích cực, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu KT-XH trong Nghị quyết tại kỳ họp thứ Ba, HĐND thị xã khóa XI đã đề ra, có 9/11 chỉ tiêu KT-XH đạt và vượt kế hoạch. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp năm 2012 là 273.500 triệu đồng, đạt 100,18% so với kế hoạch năm; giá trị xản xuất ngành Thương mại – dịch vụ là 295.000 triệu đồng, đạt 100% so với kế hoạch; Tổng diện tích gieo trồng là 9.008,8 ha, đạt 103,55 % so với kế hoạch. Việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được các cấp, các ngành của thị xã quan tâm; Các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, thể dục – thể thao phát huy hiệu quả tốt; Tỉ lệ làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa chiếm 92,73% (51/55 khu dân cư), đạt 100% so với nghị quyết HĐND thị xã đề ra. Công tác chăm lo đời sống gia đình thương binh liệt sĩ và người có công được chăm lo thường xuyên; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nổi lên một số mặt tồn tại cần quan tâm khắc phục, đó là: tình hình kinh tế có tăng trưởng nhưng chưa vững chắc, còn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của cấp trên; thu ngân sách còn thấp, chưa đạt theo chỉ tiêu đề ra, tiến độ thi công các công trình vẫn còn chậm, chất lượng chưa đảm bảo; việc phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác giải tỏa đền bù chưa đồng bộ... Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường còn nhiều bất cập, công tác cải cách thủ tục hành chính hiệu quả chưa cao, trách nhiệm người đứng đầu một số cơ quan, địa phương chưa cao.
Tại kỳ họp lần này, đồng chí Nguyễn Đình Phương – Phó Trưởng ban KT-NS HĐND tỉnh, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã đã thông báo kết quả kỳ họp thứ Tư – HĐND tỉnh khóa X và các Nghị quyết mà HĐND tỉnh đã thông qua.
 
Sau khi nghe, nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, kỳ họp đã dành một nửa thời gian để thảo luận và chất vấn. Tại buổi thảo luận, đã có 14 lượt ý kiến phát biểu, tập trung vào các vấn đề nổi cộm như: Việc quy hoạch quản lý nghĩa trang, quy hoạch khu dân cư, tiến độ thi công các công trình XDCB trên địa bàn thị xã, các vấn đề liên quan đến BHYT, điện, nước sinh hoạt...
 
Với không khí thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, cởi mở, đúng và trúng các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm. Đa số các ý kiến đều đồng tình với các nội dung trình tại kỳ họp, các ý kiến đều mang tính xây dựng, mong muốn HĐND, UBND thị xã tập trung chỉ đạo điều hành đạt kết quả cao, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Các ý kiến được cơ quan chức năng trả lời nghiêm túc tại phiên thảo luận. 
   
Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu. Kỳ họp thứ Năm - HĐND thị xã đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua 11 Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2013; dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách thị xã năm 2013; kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản của thị xã năm 2013; Về phê chuẩn điều chỉnh phân loại đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ; Về việc điều chỉnh một số nội dung quy hoạch chung xây dựng thị xã đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020; về phê chuẩn chỉ tiêu, số lượng hợp đồng giáo viên, nhân viên bậc học Mầm non năm 2013; Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016; Việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016; Nghị quyết về ban hành Nội quy kỳ họp Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa khoá XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016; Về chương trình hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân thị xã năm 2013; Chương trình xây dựng Nghị quyết của HĐND thị xã năm 2013. Kỳ họp đã thống nhất các nhiệm vụ chủ yếu thực hiện Nghị quyết HĐND năm 2013./ (Nguyễn Nam)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 2
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017