CHUYÊN MỤC

Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND hai cấp trước kỳ họp giữa năm 2012

25/06/2012

Sáng ngày 15/6/2012, tại hội trường UBMTTQ thị xã, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Gia lai và đại biểu HĐND thị xã do đồng chí Châu Ngọc Tuấn, UVTV tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn, cùng các vị đại biểu HĐND thị xã  đã có buổi tiếp xúc cử tri theo đối tượng là cán bộ cơ sở  08 xã, phường trước kỳ họp giữa năm 2012.Dự hội nghị có đồng chí Nay Nam, phó chủ tịch UBND thị xã và đại biểu một số ban, ngành liên quan.


Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến của cử tri 08 xã, phường, ý kiến và kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh tại địa phương. Cụ thể như: Vấn đề giải ngân vốn vay của Ngân hàng chính sách  đối với Thanh niên để hỗ trợ sản xuất, giải quyết việc làm đối với các xã còn khó khăn.  Khu sinh hoạt vui chơi của Thanh thiếu niên (cụ thể là Công viên Tuổi trẻ) sử dụng không đúng mục đích. Việc giải phóng đền bù cho nhân dân phường Hòa Bình có đường dây 110KV đi ngang qua đất sản xuất. Việc giải phóng mặt bằng để xây dựng Đài TT-TH; Việc qui hoạch xây dựng nghĩa địa ở xã Ia Sao; Đề nghị sửa chữa nâng cấp QL 25 hiện nay nhiều đoạn xuống cấp trầm trọng, gây ra nhiều tai nạn; Sinh viên ra trường về địa phương không có việc làm; Việc khai thác khoáng sản ở xã Iar Tô; Vấn đề trộm cắp vặt thường xuyên xảy ra ở nhiều địa phương. Vấn đề quản lý đô thị, quản lý xây dựng vẫn còn chưa tốt; Việc thải nước thải gây ô nhiễm môi trường của Nhà máy đường đối với nhân dân phường Cheo Reo; Ô nhiễm môi trường ở khu vực đường Tô Vĩnh Diện thuộc phường Sông Bờ và phường Đoàn kết...
 
Trả lời ý  kiến, kiến nghị của cử tri, liên quan đến từng lĩnh vực thuộc thẩm quyền của các ban ngành, đoàn thể, được đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thuộc lĩnh vực đó trả lời trực tiếp. Những vấn đề cử tri thắc mắc thuộc thẩm quyền thị xã, đồng chí Nay Nam, phó Chủ tịch UBND thị xã cũng đã trả lời cụ thể để cử tri yên tâm. Liên quan đến những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp Tỉnh, thay mặt tổ Đại biểu HĐND Tỉnh, đồng chí Châu Ngọc Tuấn đã trực tiếp trả lời với cử tri.  Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của hệ thống cán bộ các ban, ngành từ thị xã đến cơ sở, có nhiều nhiệt huyết, đã đóng góp xây dựng chính quyền các cấp ngày càng vững mạnh, ổn định về mọi mặt. Đồng chí cũng giải thích những nguyên nhân còn vướng mắc liên quan đến đời sống dân sinh xã hội, liên quan đến hoạt động  của các ban, ngành, đoàn thể. Đồng  thời  chỉ đạo hệ thống chính quyền 2 cấp từ thị xã đến xã, phường cần nắm bắt kịp thời và đầy đủ những thông tin liên quan đến mọi hoạt động phục vụ cho đời sống dân sinh, để có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành có liên quan, có như vậy việc triển khai thực hiện  các dự án xây dựng sẽ được thông suốt phù hợp với lòng dân./.(Bích Vân)  
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017