CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa tổ chức đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ Quân sự trở về địa phương năm 2019

26/01/2019
Nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể thị xã đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương xây dựng quê hương, đồng thời làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác đăng ký quân nhân dự bị, sáng ngày 25 tháng 01 năm 2019, tại Trụ sở Ban Chỉ huy quân sự thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã đã tổ chức lễ đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã.
Thực hiện các quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương cách mạng, tiếp bước các thế hệ cha anh, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, năm 2017, thanh niên thị xã Ayun Pa đã hăng hái lên đường nhập ngũ bằng tất cả niềm tin, sự trẻ trung và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sau 24 tháng được rèn luyện, học tập trong môi trường Quân đội, 60 thanh niên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương.

Donquannhapngu2019.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Cách đây tròn hai năm, Đảng bộ và nhân dân thị xã đã long trọng tổ chức Lễ tiễn đưa các đồng chí - những công dân ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và hôm nay trong không khí cả nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán xuân Kỷ Hợi năm 2019, chúng tôi lại vui mừng được đón tiếp trọng thể các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về xây dựng quy hương. Vinh dự và tự hào trở về địa phương hôm nay, các đồng chí đã phấn đấu rèn luyện làm tròn bổn phận của một công dân, giữ vững lời hứa với  quê hương, với Đảng bộ, chính quyền, với nhân dân, gia đình, bạn bè và người thân trước lúc lên đường làm nhiệm vụ. Các đồng chí đã phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời đại mới, truyền thống tốt đẹp của của lớp lớp các thế hệ thanh niên thị xã nhà đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng bộ và nhân dân thị xã, cũng như gia đình đã trao cho các đồng chí. Với truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ” các đồng chí đã làm tròn nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giao phó. Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Lộc đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, công tác của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ.

Donquanhanveayunpa.jpg

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lộc cũng đã thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của thị xã; theo đó trong năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của thị xã đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế của thị xã tiếp tục được duy trì ở mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch phù hợp. Thu ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị được quan tâm, đầu tư đồng bộ, bộ mặt của thị xã có những thay đổi lớn. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có bước phát triển, đặc biệt tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2018 giảm mạnh so với các năm. Công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đồng thời đồng chí cũng căn dặn các quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương: Trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực diễn biến hết sức phức tạp, các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình”, Bạo loạn lật đổ, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; các thế lực thù địch bên ngoài tăng cường chỉ đạo bọn cốt cán Fulro xây dựng cơ sở ngầm, móc nói, lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số tham gia đạo tin lành “Đề ga”. Do đó, các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, với phẩm chất, truyền thống của người lính “Cụ Hồ” đã qua rèn luyện, thử thách. Đồng chí tin tưởng rằng, các đồng chí sớm ổn định cuộc sống, là những hạt nhân tích cực trong xây dựng đơn vị dự bị động viên, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc; là những công dân tiên phong đi đầu trong phát triển kinh tế, trong vận động gia đình, người thân và quần chúng nhân dân nơi thôn, bôn, tổ dân phố thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị xã xây dựng đời sống văn hoá mới khu dân cư, cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã đã trao tặng các xuất quà cho các quân nhân xuất sắc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2019./. (Thanh Duy)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 16
Tổng lượt truy cập: 16
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017