CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2018!

22/09/2018
Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc, đây cũng được xem là một trong những ngày lễ tết lớn trong dân gian. Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em hay còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân… Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng, ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích. Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2018 trên địa bàn thị xã.
Ayunpatochuctrungthu-(2).jpg

Ngày 21/9/2018 (ngày 12/8/2018 Âm lịch), Phòng Lao động-TB&XH thị xã phối hợp với phòng Văn hóa-Thông tin thị xã, Thị Đoàn Ayun Pa, Ủy ban nhân dân xã Ia Rbol và Trường Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” vui Tết Trung thu cho hơn 900 em thiếu nhi trên địa bàn thị xã Ayun Pa.
Đến dự cùng vui Tết Trung thu với các em thiếu nhi có đồng chí Trần Thị Tố Hạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy-Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã; đồng chí Nay Nam-Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã; đồng chí Ksor Jă-Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã; đồng chí Võ Văn Tùng-Trưởng phòng Lao động-TB&XH thị xã cùng các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã Ayun Pa.
Nhân dịp Tết trung thu, đồng chí Võ Văn Tùng-Trưởng phòng Lao động-TB&XH thị xã đã dọc thư chúc Tết trung thu và những lời nhắn nhủ  của đồng chí Trần Đại Quang-Chủ tịch nước đến các cháu thiều nhi của cả nước nói chung và của thị xã Ayun Pa nói riêng.

Không chỉ được hòa mình vào không khí ngày hội trung thu mà các em còn được thưởng thức tiết mục biểu diễn văn nghệ  của các bạn thiếu nhi đến từ các trường học trên địa bàn xã ia Rbol biểu diễn và tham gia các trò chơi dân gian dành cho các em thiếu nhi và đặc biệt là tiết mục múa lân là tiết mục không thể thiếu tạo nên không khí đêm Trung thu thật vui tươi và bổ ích.

Ayunpatochuctrungthu-(1).jpg

Bên cạnh đó thị xã Ayun Pa đã trao 15 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện hộ nghèo bị khuyết tật, mồ côi. Đồng thời, tặng hơn 900 suất quà cho tất cả trẻ em đến tham dự chương trình.
Hoạt động vui Tết Trung thu đầy ý nghĩa được tổ chức trên địa bàn thị xã có nhiều các em hoàn cảnh khó khăn tham gia góp phần nhân lên niềm vui và chia sẻ với những trẻ em thiệt thòi với mong muốn tất cả trẻ em đều có ngày hội trăng rằm nhằm động viên và khích lệ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt./. (Thịnh NP)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017