CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa, tuyên dương 16 phụ nữ học tập làm theo gương Bác.!

25/05/2018
Từ năm 2017 đến nay Hội LHPN thị xã Ayun Pa đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào “Phụ nữ tích cực, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; xây dựng gia đình “5 không ba sạch”;  “ Rèn luyện 4 phẩm chất: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Kết quả hai năm triển khai đã có 16 hội viên phụ nữ được tuyên dương trong đợt kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. 
Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM, các hội viên phụ nữ trên toàn thị xã, đã chọn cho mình những hướng đi tích cực, phần lớn là tập trung làm kinh tế, chăm sóc gia đình, con cái; tham gia tích cực các hoạt động xã hội có ích cho cộng đồng. 
Chị Vũ Thị Hồi ở số 31 đường Phan Đình Phùng là một trong 16 phụ nữ tiêu biểu được tuyên dương về học tập và làm theo gương Bác. Từ một hộ cận nghèo của những năm trước, chị đã có những suy nghĩ tích cực, quyết tâm vươn lên thoát nghèo bằng sự nổ lực của bản thân và gia đình. Hiện tại chị có một trang trại nuôi heo với nguồn thu nhập khá ổn định. Cuộc sống của gia đình đã đổi thay nhiều so với 5 năm về trước. Tâm sự với chúng tôi về những cố gắng của bản thân và gia đình, chị  đã có những chia sẻ hết sức cởi mở: - Nói chung là hai vợ chồng ngày xưa về đây sinh sống, cuộc sống khó khăn chật vật, được Hội LHPN phường cũng quan tâm động viên, vợ chồng cũng muốn vươn lên. Đầu tiên mình cũng đầu tư 50 triệu, trong đó vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội thị xã 30 triệu, để làm chuồng, trại, hệ thống thoát nước. Mình đầu tư nuôi heo, nấu rượu, trồng rau,để làm thức ăn cho heo. Mình nuôi heo bằng hèm, cám gạo… chứ không mua cám công nghiệp, nên đàn heo mình nuôi lớn, khỏe và thịt ngon, hàng tháng đều có xuất bán. Nhờ thế kinh tế gia đình một ngày khá hơn.
Học tập theo gương Bác, các hội viên phụ nữ đã có nhiều sáng kiến, ứng dụng từ những công việc bình thường nhất của mình như: Tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian, xây dựng con đường xanh, con đường tự quản, học tập các mô hình chăn nuôi để ứng dụng trong gia đình. Việc học tập làm theo gương Bác thật sự đã tác động tích cực đến tư tưởng, làm thay đổi cách nghĩ, cách làm của hội viên  phụ đồng bào dân tộc thiểu số. Chị Ksor H’ Dung, hội viên phụ nữ Xã Chư Băh là người tiêu biểu trong lao động sản xuất và tiết kiệm để có cuộc sống gia đình ổn định, con cái học hành đầy đủ và hạnh phúc. Gia đình chị là kiểu mẫu của Bôn làng, chị tâm sự:-  Ở nhà thì mình làm việc theo công việc của người nông dân, mình có  đám ruộng cũng được 4 sào, đám đất sản xuất cũng được 1ha,  mà ở nhà vừa là nuôi gà, nuôi heo, làm ăn phải biết cách tiết kiệm, con cái phải biết chăm sóc, làm thế nào để tốt cho sức khỏe, có sức khỏe thì làm ăn phát triển.
 
Trong số 16 chị em tiêu biểu về kết quả học tập và làm theo Bác, đã có 12 chị em là người đồng bào dân tộc thiểu số, sinh sống tại các Bôn làng.  Mỗi chị một hoàn cảnh gia đình khác nhau, hoàn cảnh kinh tế khác nhau. Nhưng học tập làm theo gương Bác các chị đã có suy nghĩ tích cực, luôn tìm tòi, sáng tạo trong lao động, bỏ thói quen trông chờ, ỷ lại. Luôn tự nổ lực của bản thân để xây dựng gia đình hạnh phúc…
 
Kết quả sau hai năm đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM trong cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã Ayun Pa, được thể hiện rõ ở các phong trào thi đua yêu nước. Phong trào phụ nữ “Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã có 2.573 hội viên phụ nữ được biểu dương thông qua  các cấp hội; phụ nữ với “Hũ gạo tiết kiệm” và “ống gạo tiết kiệm” đã gây được quỹ với số tiền  4.959.000đ và 1.520 kg gạo trao cho 168 hội viên nghèo trong các dịp lễ, tết...; phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế,  đã có 276 chị giúp vốn, con giống, ngày công với số tiền 180 triệu đồng; đặc biệt phong trào giúp nhau thoát nghèo, hai năm qua các cơ sở hội đã giúp 18 gia đình phụ nữ thoát nghèo ổn định cuộc sống.  Những kết quả nói trên sẽ là cơ sở vững chăc để hội viên phụ nữ toàn thị xã Ayun Pa tiếp tục thi đua, học tập, lao động, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh người phụ nữ thời đại mới tự tin, sáng tạo, cùng nổ lực với các đoàn thể, chính quyền địa phương xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, xây dựng quê hương không ngừng đổi mới./.(Bích Vân)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 22
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017