CHUYÊN MỤC

Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Ayun Pa lần thứ 4, khóa XII (mở rộng)

13/04/2018
Sáng ngày 12/4/2018, tại Hội trường tầng 2 khối Mặt trận và các đoàn thể thị xã đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Ayun Pa lần thứ 4 (mở rộng). Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Thị đoàn, các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Thị đoàn khóa XII, các đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Chí Cường – Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn chủ trì Hội nghị.
Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thị xã lần thứ XII (nhiệm kỳ 2017 - 2022). Trên cơ sở chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 của Ban Chấp hành Thị đoàn khóa XII, tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn thị xã đã ra sức thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh và thị xã. Trong 3 tháng đầu năm, tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã đã đạt được những kết quả quan trọng.

HoinghiBCHDoanTNCSHCMlan4,khoaXII2018.jpg

Trong quý I năm 2018, các cấp bộ Đoàn trong thị xã đã tổ chức nhiều hình thức phong phú để tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và thị xã, kết quả các hoạt động trên đã thu hút trên 1.650 lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình hiện nay; kịp thời phát hiện, biểu dương, cổ vũ các cá nhân, tập thể điển hình, tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Kế hoạch số 13-KH/TU, gắn với tuyên truyền, biểu dương những gương điển hình tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, gương “người tốt, việc tốt” năm 2018.

Về kết quả xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn - Hội, đã tổ chức được 11 lớp đối tượng Đoàn cho 410 thanh niên, hội viên ưu tú; kết nạp được 310 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn. Hàng tháng tổ chức giao ban cụm thi đua các xã, phường về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi để nắm bắt kịp thời những vướng mắc, những mô hình hay cùng nhau trao đổi học hỏi những kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác. Tổ chức các đội hình tuyên truyền, vận động hội viên, thanh niên tham gia tuyên truyên các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lên án các hành vi vi phạm pháp luật; tiếp tục triển khai có hiệu quả CLB “Thắp sáng niềm tin” nhằm giúp đỡ, cảm hóa các đối tượng thanh niên chậm tiến.

Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, đã thực hiện tốt chương trình phối hợp giữa Thị đoàn và Ban Tổ chức Thị ủy Ayun Pa "V/v phát triển đảng viên trong đoàn viên, bí thư chi đoàn các thôn, bôn, tổ dân phố trong tháng thanh niên năm 2018”. Kết quả, đã giới thiệu được 45 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng xem xét bồi dưỡng và đã kết nạp được 05 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đối với các phong trào cách mạng của thanh niên, tiếp tục xây dựng các chương trình, kế hoạch và triển khai nhiều các phong trào, hoạt động phong phú, thiết thực như các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới; các tổ chức cơ sở Đoàn đã triển khai thực hiện có hiệu quả “Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018" với những việc làm cụ thể, thiết thực như tổ chức trao quà, quần áo cũ cho các hộ thanh niên nghèo tại địa bàn dân cư, các Đoàn cơ sở xã, phường đã tổ chức chương trình "Xuân Tình nguyện" và "Áo ấm mùa Đông" tặng 98 suất quà (gạo, mì chính, đường, dầu ăn...) cho các hộ gia đình khó khăn ăn tết với tổng trị giá 19.600.000đ. Trong dịp này các Đoàn cơ sở xã, phường đã vận động và tặng trên 300 bộ quần áo và 120 áo ấm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các tổ chức cơ sở Đoàn phối hợp với UBND và các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp, vận động các mạnh thường quân đóng chân trên địa bàn thăm, tặng quà hỗ trợ cho hộ nghèo, các hộ gia đình chính sách, người có công... ăn Tết với trên 200 suất quà (gồm tiền, gạo và các loại thực phẩm khác...), mỗi suất trị giá từ 150.000đ đến 200.000đ. 100% TCCS Đoàn trực thuộc ra quân Tháng Thanh niên năm 2018 nhằm tổ chức các phong trào xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh trên địa bàn thị xã bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như lao động dọn dẹp vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm, đường làng ngõ xóm....; đã tổ chức thành công Hội trại truyền thống Chiến thắng đường 7 Sông Bờ lần thứ 4, năm 2018 với hơn 165 trại sinh là cán bộ, đoàn viên xã, phường và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 tham gia, qua đó cổ vũ, động viên và khích lệ tinh thần các tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các Đoàn trường THPT cũng đã phát động các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học" khích lệ giáo viên, học sinh, học viên học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, chống tiêu cực trong thi cử, tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh....

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Cường, Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc, đặc biệt là việc triển khai tích cực nhiều các hoạt động thiết thực, bổ ích, có ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 và tháng thanh niên. Đồng chí mong muốn các tổ chức cơ sở đoàn tiếp tục chủ động đề ra nhiều hơn nữa các hoạt động, các phong trào để thu hút đông đảo được đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia, góp phần xây dựng tổ chức đoàn ngày càng lớn mạnh, qua đó thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2018.

Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Gia Lai, Ban Chấp hành Thị đoàn cũng đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017./. (Thanh Duy)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 19
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017