CHUYÊN MỤC

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho hộ gia đình nghèo vượt khó tại Bôn Hoang 1, xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa

20/01/2019
Nhằm mục đích hướng về cộng đồng với mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số có ý chí vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tạo điều kiện cho họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống. Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Công đoàn Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai và Công đoàn Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa về việc giúp đỡ, xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”; ngày 19/01/2019, Công đoàn Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa và Công đoàn Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi lễ bàn giao 01 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đối tượng là gia đình nghèo vượt khó tại Bôn Hoang 1, xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa.
LeBangiaonhaMACĐ-2019-GĐ.jpg

Tham dự buổi lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo, Ban Chấp hành và đoàn viên Công đoàn Sở Xây dựng; đại diện lãnh đạo UBND thị xã; Ban Chấp hành và đoàn viên Công đoàn Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa; đại diện lãnh đạo UBND xã Ia Sao; Đồng chí Bí thư Chi bộ và Trưởng (thôn) Bôn Hoang 1, xã Ia Sao.
Ngôi nhà được xây cho hộ gia đình anh Ksor Tun và chị Nay H’Nhi, thường trú tại Bôn Hoang 1, xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa. Căn nhà được khởi công xây dựng từ tháng 11/2018 và hoàn thành vào đầu tháng 1 năm 2019. Nhà gồm 01 phòng khách và 02 phòng ngủ với tổng diện tích khoảng 54 m2. Nhà mái tôn, tường gạch, nền xi măng và được xây dựng tương đối kiên cố, chắc chắn. Căn nhà được xây dựng từ các nguồn quyên góp, hỗ trợ (50 triệu đồng) và gia đình hỗ trợ ngày công, tiền mặt khoảng 25 triệu. Ngoài ra còn tổ chức vận động đoàn viên và người dân tại địa phương góp công xây dựng để thực hiện công trình. Về tổng giá trị công trình khoảng 75 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công đoàn Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đã chúc mừng gia đình, mong muốn rằng với căn nhà đã được hỗ trợ, gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, ngày càng cố gắng để vươn lên thoát nghèo bền vững. Thay mặt gia đình, anh Ksor Tun tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là sự hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà của các nhà hảo tâm để hôm nay gia đình anh mới có được một ngôi nhà mới khang trang, thỏa lòng mong ước lâu nay của bản thân và gia đình.

Nhân dịp này, Công đoàn Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã và Công đoàn Sở Xây dựng còn trao tặng những phần quà hết sức ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ niềm vui cùng gia đình trong ngày nhận nhà mới./. (Thanh Duy)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 2
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017