CHUYÊN MỤC

Ayun Pa, tổ chức thành công Chợ phiên nông sản an toàn lần thứ I năm 2018

24/12/2018
Nhằm mục đích từng bước hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, đạt chứng nhận VietGAP hoặc tương đương; quảng bá, giới thiệu và tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp an toàn của địa phương; các sản phẩm được chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; các sản phẩm được chứng nhận phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn thực phẩm có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phấm đến với người tiêu dùng. Giúp người tiêu dùng có thêm một địa điểm để mua các loại nông sản an toàn đáng tin cậy. Căn cứ Công văn số 191/UBND-NL ngày 31/01/2018 của ƯBND tỉnh Gia Lai về việc tổ chức chợ phiên nông sản an toàn năm 2018. Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 12/11/2018 của UBND thị xã Ayun Pa về tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn thị xã 2018 và những năm tiếp theo.
HoichoPhienNS2018-AYP.jpg

Sáng ngày 23/12/2018, Thị xã Ayun Pa tiến hành tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn năm 2018 vào ngày Chủ nhật, 1 phiên/ngày (bắt đầu từ 7h đến 16h00). Tại Bến xe cũ, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa. Phiên chợ triển khai các mặt hàng từ quá trình trồng trọt (rau, củ, quả, ...); từ quá trình chăn nuôi (thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, mật ong, ...) và các sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến (trái cây sấy, sản phẩm thịt chế biến, cà phê, chè, điều, ...).

Phiên chợ có quy mô 8 gian hàng của các xã, phường đến từ 50 cơ sở, Hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn thị xã Ayun Pa và số địa phương lân cận. Các sản phẩm trưng bày tại phiên chợ chủ yếu là thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến và các loại rau củ, quả, gạo… được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và đã được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, tại phiên chợ còn có 2 gian hàng sản phẩm cao cấp gồm: Yến sào và đông trùng hạ thảo được sản xuất tại địa phương.
Theo Ông Lê Minh Trí  - Trưởng Phòng Kinh tế thị xã, Trưởng Ban tổ chức hội chợ cho biết, chợ phiên được tổ chức trong thời gian một ngày đã rất thành công. Có nhiều gian hàng chỉ trong vài tiếng đồng hồ buổi sáng đã tiêu thụ hết sản phẩm. “Sắp tới ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm và tổ chức thêm các phiên chợ tiếp theo. Đây vừa là cơ hội để người tiêu dùng tiếp cận và mua sắm các sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận an toàn thực phẩm. Qua đó, hình thành thói quen mua sắm và nâng cao giá trị cuộc sống, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đây cũng là lần đầu tiên Chợ phiên nông sản an toàn được UBND thị xã tổ chức nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, đạt chứng nhận VietGAP và những sản phẩm được chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn phù hợp với quy chuẩn quốc gia về an toàn thực phẩm giới thiệu đến người tiêu dùng sử dụng đảm bảo sức khỏe.

Theo Kế hoạch của UBND thị xã, Các phiên tiếp theo: Dự kiến phấn đấu, khuyến khích tổ chức định kỳ 01 lần/quý, vào thứ 7 từ 7h00 đến 16h00 cùng ngày (tuần thứ 2 của tháng cuối quý)./. (Hoàng Lương- Hội nông dân thị xã)
           

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017