PHƯỜNG SÔNG BỜ TRAO TẶNG NHÀ “ ĐẠI ĐOÀN KẾT

25/07/2018

Ngày 20/7/2018, phường Sông Bờ đã tiến hành bàn giao nhà đại đoàn kết cho ông Siu Lam (tổ dân phố 06) là hộ nghèo của phường năm 2018. Về dự với buổi trao nhà đại đoàn kết có ông : Ksor Tâm – PCT.UBMTTQVN thị xã, ông Võ Văn Tùng – trưởng phòng LĐTBXH thị xã cùng đại diện Đảng ủy – HĐND, UBMTTQVN và các đoàn thể của phường, cán bộ quân dân chính TDP 6 và đông đảo bà con TDP 06.
Gia đình ông Siu Lam là  hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông ở một mình, không có nguồn thu nhập thường xuyên. Căn nhà của ông Siu Lam đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, và trong con bão số 2 ( tháng 6/2018) đã làm nhà của ông đã bị đổ sập hoàn toàn.
Với sự hỗ trợ kinh phí của UBND thị xã Ayun Pa, UBMTTQ thị xã Ayun Pa  và nguồn Quỹ “vì người nghèo” phường Sông Bờ ngôi nhà của ông Siu Lam có tổng diện tích là 24 m2 (chiều dài là 6m, chiều rộng là 4m) được khởi công và hoàn thành theo đúng dự toán thiết kế và nguyện vọng của ông, với tổng kinh phí xây dựng nhà  là 35.700.000 đ ( trong đó nguồn hỗ trợ của UBND thị xã Ayun Pa: 20.000.000 đ; UBMTTQ thị xã: 5.000.000 đ; Ban vận động động quỹ “Vì người nghèo” của phường Sông Bờ: 5.000.000đ; Bên chủ thầu xây dựng hỗ trợ: 5.700.000 đ)
Cũng tại ngày bàn giao để khích lệ tinh thần cho ông khi về nhà mới, Hội Chữ thập đỏ phường có xuất quỹ hỗ trợ cho ông phần quà trị giá 1.000.000 đ gồm một số nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình như: Nồi cơm, mùng, mền ... Và Cơ sở nhôm kính Thạch Phát, địa chỉ: 39 Hùng Vương, tổ 5, phường Sông Bờ  tặng cho gia đình 01 tủ búp phê nhôm trị giá 1.000.000 đ.
Phát biểu tại buổi trao nhà Đại đoàn kết, ông Lê Văn Trọng, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và các đơn vị tài trợ  mong muốn ông Siu Lam tiếp tục cố gắng phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo, xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ của thị xã và bà con nhân dân trong phường.
Cũng tại buổi bàn giao, sau khi nhận chìa khóa căn nhà ông Siu Lam xúc động cảm ơn các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện xây dựng cho ông căn nhà đại đoàn kết giúp ông yên tâm về chỗ ở khi trái gió trở trời, bản thân ông cũng hứa sẽ cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại buổi trao nhà đại đoàn kết:
trao-nha-ddk-anh-1-(1).jpgtrao-qua-ddk-anh-2.jpgtrao-qua-ddk-anh-3.jpg
( Vũ Thị Hà Giang –  phường Sông Bờ)

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND Thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006