quatrinhhinhthanhphattrien.png
QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP
Phường Sông Bờ được chia tách và thành lập vào ngày 26/4/2007 từ thị trấn Ayun Pa thuộc huyện Ayun Pa (cũ) theo Nghị định số 50/2007/NĐ-CP ngày 30/3/2007 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Ayun Pa; thành lập thị xã Ayun Pa gồm 04 xã, 04 phường và huyện Phú Thiện.
Phường Sông Bờ nằm ở phía Đông Nam của thị xã Ayun Pa, địa bàn chạy dọc theo quốc lộ 25, với tổng diện tích tự nhiên: 424,08 ha. Phía Đông giáp xã Ia Broai (huyện Ia Pa); Phía Tây giáp xã Ia Rbol; Phía Nam giáp xã Ia Sao; Phía Bắc giáp phường Đoàn Kết. Phường có 09 tổ dân phố, trong đó có 01 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Về dân số có: 1.397 hộ với 6328 nhân khẩu, trong đó dân tộc thiểu số là 265 hộ với 1263 nhân khẩu. Mật độ dân số: 1.098 người/ km2

CƠ CẤU TỔ CHỨC
Toàn phường có 11 Chi bộ Đảng (trong đó có 06 chi bộ tổ dân phố, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ quân sự, 01 Chi bộ Công an) với tổng số đảng viên: 254 đồng chí. Các đoàn thể của phường gồm: 6 đoàn thể và 04 tổ chức hội. Tổng số cán bộ công chức, viên chức và người lao động 40 người, trong đó cán bộ chuyên trách, công chức là 19 người và 54 cán bộ tổ dân phố.
Cơ sở vật chất: Trụ sở HĐND – UBND phường được xây dựng khang trang gồm 01 nhà 2 tầng với 16 phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị làm việc. Toàn phường có 01 trạm y tế, có 03 trường học: 01 trường Tiểu học (Trường tiểu học Kim Đồng) , 01 trường THCS (Trường THCS Trần Hưng Đạo), 01 trường Mẫu giáo (Trường Mầm Non Hoa Sen), Cơ sở vật chất trường lớp đảm bảo cho việc dạy và học; 100% đường tới các tổ đều được nhựa hóa và bê tông GTNT đảm bảo giao thông vận tải thông suốt, 100% tổ dân phố được sử dụng điện lưới quốc gia và nước sinh hoạt.

THUẬN LỢI
Được sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy và UBND thị xã, sự chỉ đạo, lãnh đạo Đảng ủy phường, Nghị quyết HĐND phường, sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận và các đoàn thể, UBND phường đã quản lý điều hành kịp thời tạo được khối thống nhất giữa Đảng, HĐND, UBMTTQVN cùng đoàn thể , bộ phận, các đơn vị và nhân dân trong toàn phường. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương, chăm lo và ổn định cuộc sống cho nhân dân, kinh tế hộ gia đình được phát triển, bộ mặt địa phương ngày càng khởi sắc;  tổ chức thực hiện hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch của Thị xã giao về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đời sống của nhân dân ổn định và nâng cao, sản xuất nông nghiệp tiếp tục tăng, chuyển dịch theo hướng hàng hóa với những cây trồng và vật nuôi có giá trị cho thu nhập cao. Công tác xây dựng, các chương trình dự án đường GTNT được đẩy mạnh và đạt được những thành tựu; văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, triển khai kịp thời các chính sách ưu đãi của Nhà nước đến nhân dân, tổ chức tốt các hoạt động chào mừng những sự kiện lớn của đất nước, của địa phương. Y tế ngày càng kiện toàn, cơ sở vật chất đầu tư kịp thời khám, cấp thuốc chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

KHÓ KHĂN
Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, việc tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ đôi lúc chưa đồng bộ, có lĩnh vực kết quả đạt không cao, ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao . Địa bàn phường trải dài, trình độ dân trí không đồng đều, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 20% dân số, điều kiện để phát triển kinh tế có hạn, sản phẩm của nông dân làm ra có lúc bị ứ đọng dẫn đến không ít khó khăn. Mặt khác còn lệ thuộc vào thiên nhiên cho nên trong đầu tư sản xuất còn nhiều hạn chế ; TTCN-TMDV phát triển còn chậm; Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội còn tiểm ẩn những diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó một số tổ dân phố hoạt động còn chưa nhận thức đầy đủ vai trò quan trọng của việc xây dựng gia đình văn hoá, làng, TDP văn hoá, một số ít cán bộ Đảng viên còn có tư tưởng ngại khó, ngại khổ trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân nên kết quả phong trào còn hạn chế, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
ĐẢNG ỦY, HĐND, UBND, MTTQVN PHƯỜNG SÔNG BỜ
 Số 14 Trần Hưng Đạo, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai
Số điện thoại: 0269.3682.729 hoặc 02693.682.730

Website: http://ayunpa.gialai.gov.vn/Phuong-Song-Bo/Trang-chu.aspx
 
 
hoavan.png
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND Thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 193
Tổng lượt truy cập: 959
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
       icontop.png