Hội thi văn hóa Cồng chiêng các DTTS thị xã Ayun Pa lần thứ 2-2022

17/06/2022
,🍀Đến với Tây Nguyên, ai cũng muốn được thưởng thức những âm thanh trầm bổng, vang vọng của cồng chiêng giữa núi rừng đại ngàn.

🍀Cồng chiêng Tây Nguyên không chỉ có sức hấp dẫn đặc biệt bởi sự đa dạng độc đáo của kỹ thuật diễn tấu, mà còn là tiếng nói tâm linh, là biểu tượng cho cuộc sống của con người nơi đây.

🍀Đến với hội thi văn hoá cồng chiêng các dân tộc thiểu số do trung tâm văn hoá và thể thao thị xã AyunPa tổ chức. Đoàn nghệ nhân Phường Cheo Reo đã dành được giải #Nhấttoànđoàn. Và các giải cá nhân:
+ Nhất đan lát
+ Nhất xướng cồng chiêng
+ Nhì hát dân ca
+ Nhì độc tâú đàn Tơ rưng
+ Nhì dệt thổ cẩm
+ Giải nghệ nhân nhỏ tuổi nhất
+ Giải nghệ nhân lớn tuổi nhất
🍀Trong 8 giải cá nhân thì Đoàn nghệ nhân phường Cheo Reo đã vinh dự nhận đc 7 giải♥️

🍀Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên nói chung và phường Cheo Reo nói riêng đã trở thành một điểm nhấn đặc biệt về văn hóa, du lịch, đồng thời góp phần phát triển kinh tế-xã hội của vùng đất cao nguyên đầy nắng và gió./.

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006