quatrinhhinhthanhphattrien.png

UỶ BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG CHEO REO:
- Địa chỉ: 419 Trần Hưng Đạo - thị xã Ayun Pa -  tỉnh Gia Lai
- Điện thoại: 0269.2212975
- Chủ tịch UBND xã : Dương Ngọc Dũng              Điện thoại liên hệ: 0981978099              Email: dungdn.ayunpa@gialai.gov.vn
- Phó Chủ tịch UBND xã: Phan Vũ Trung            Điện thoại liên hệ: 0327656535              Email: trungpv.ayunpa@gialai.gov.vn

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
- Tên đơn vị: Tập thể nhân dân và Cán bộ  phường phường Cheo Reo.
- Địa điểm trụ sở: 419 Trần Hưng Đạo- Phường Cheo Reo - Thị xã Ayun Pa – Tỉnh Gia Lai; Điện thoại: 0269.2212975.
- Quá trình thành lập: Phường Cheo Reo được chia tách và thành lập vào ngày 26/4/2007 từ thị trấn Ayun Pa thuộc huyện Ayun Pa (cũ) theo Nghị định số 50/2007/NĐ- CP ngày 30/3/2007 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Ayun Pa; thành lập thị xã Ayun Pa gồm 04 xã, 04 phường và huyện Phú Thiện. Thành lập các phường Cheo Reo, Hòa Bình, Đoàn Kết, Sông Bờ và 2 xã Chư Păh, IarRol. Phường Cheo Reo là cửa ngõ đi vào thị xã Ayun Pa, phía Đông giáp xã IaTrôk - huyện Ia Pa, phía Tây giáp xã ChưBăh, phía Nam giáp phường Hòa Bình, phía Bắc giáp xã Ia Hiao - huyện Phú Thiện, có Quốc lộ 25 đi qua và được bao bọc bởi suối Ia Hiao, sông Ayun thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, kinh doanh và phát triển kinh tế - xã hội. Phường Cheo Reo có tổng diện tích là 472ha trong đó đất nông nghiệp 206,94 ha, đất ở 60,16ha, đất khác 204,9ha; dân số có 1101 hộ và 4677 khẩu, có 5 tổ dân phố (trong đó 02 tổ là làng đồng bào DTTS). Toàn phường hiện nay có 10 hộ nghèo, chiếm 0.90%, có 253 hộ theo đạo trong đó Đạo Thiên chúa giáo 109 hộ, Phật giáo 118 hộ, Cao đài 04 hộ, Tin lành 22 hộ.
- Cơ cấu tổ chức: Có 10 cán bộ chuyên trách (khối Đảng, HĐND, chính quyền và Mặt trận đoàn thể phường); 08 công chức ( 01 Địa chính- Xây dựng, 01 Quân sự, 02 Văn phòng thống kê, 02 Văn hóa xã hội, 01 Kế toán ngân sách, 01 Tư pháp hộ tịch); cán bộ không chuyên trách ở phường 10 ngườ.
Phường Cheo Reo có 5 tổ dân phố trong đó có 02 tổ dân phố đa số là người DTTS có 08 chi bộ, với 142 đảng viên, trong đó: có 27 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các các tổ dân phố đều đã có cấp ủy chi bộ.
- Cơ sở hạ tầng: Trụ sở Đảng ủy – HĐND- UBND phường được được xây dựng khang trang gồm 01 nhà làm việc 2 tầng với 01 hội trường họp, 22  phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị làm việc. Có 01 Trường tiểu học và THCS, 02 lớp mẫu giáo lẻ, 01 trạm y tế, Về đường xá, điện, nước 100% các tuyến đường trên địa bàn được nhựa hóa và bê tông đảm bảo giao thông vận tải thông suốt,  100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia và nước sinh hoạt hợp vệ sinh.
* Thuận lợi: Được sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy và UBND thị xã, sự chỉ đạo, lãnh đạo Đảng ủy phường, Nghị quyết HĐND phường, sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận và các đoàn thể, UBND phường đã quản lý điều hành kịp thời tạo được khối thống nhất giữa Đảng, HĐND, UBMTTQVN cùng đoàn thể, bộ phận, các đơn vị và nhân dân trong toàn phường. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương, chăm lo và ổn định cuộc sống cho nhân dân, kinh tế hộ gia đình được phát triển, bộ mặt địa phương ngày càng khởi sắc;  tổ chức thực hiện hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch của Thị xã giao về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đời sống của nhân dân ổn định và nâng cao, sản xuất nông nghiệp tiếp tục tăng, chuyển dịch theo hướng hàng hóa với những cây trồng và vật nuôi có giá trị cho thu nhập cao. Công tác xây dựng, các chương trình dự án đường GTNT được đẩy mạnh và đạt được những thành tựu; văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, triển khai kịp thời các chính sách ưu đãi của Nhà nước đến nhân dân, tổ chức tốt các hoạt động chào mừng những sự kiện lớn của đất nước, của địa phương. Y tế ngày càng kiện toàn, cơ sở vật chất đầu tư kịp thời khám, cấp thuốc chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…
* Khó khăn: Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, việc tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ đôi lúc chưa đồng bộ, có lĩnh vực kết quả đạt không cao, ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao. Địa bàn phường trải dài, trình độ dân trí không đồng đều, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 30% dân số, điều kiện để phát triển kinh tế có hạn, sản phẩm của nông dân làm ra có lúc bị ứ đọng dẫn đến không ít khó khăn. Mặt khác còn lệ thuộc vào thiên nhiên cho nên trong đầu tư sản xuất còn nhiều hạn chế ; TTCN-TMDV phát triển còn chậm; Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội còn tiểm ẩn những diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó một số ít cán bộ Đảng viên còn có tư tưởng ngại khó ngại khổ trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân nên kết quả phong trào còn hạn chế, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

hoavan.png
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006