Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác mặt trận 6 tháng đầu năm tại thị xã Ayun Pa

24/06/2015
Ngày 22/6/2015 Đoàn kiểm tra UBMTTQVN Tỉnh Gia Lai do ông Hồ Văn Điềm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh Gia Lai, làm trưởng đoàn tổ chức về kiểm tra công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2015 tại thị xã Ayun Pa. Đến tham dự buổi làm việc của đoàn tại trụ sở UBMTTQVN thị xã có các đồng chí: Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Thị Xuyến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Thị ủy.
UybanMTtinhkiemtra2015-TC.jpg

6 tháng đầu năm 2015, ngoài thực hiện tốt công các tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, triển khai thực hiện các Nghị Quyết của Đảng gắn với thực hiện chủ đề năm của thị xã “Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ TX lần thứ XVII”, đẩy mạnh “việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ủy ban MTTQ thị xã Ayun Pa và các tổ chức thành viên đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia; qua đó đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng mới 9 căn nhà đại đoàn kết, trao 1 cặp dê, 5 con bò giống đại đoàn kết, và tặng 70 sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên của Mặt trận thực hiện tốt công tác giám sát; xây dựng và duy trì các mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư; tham gia hòa giải thành nhiều vụ việc mâu thuẫn, mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân, góp phần giảm bớt khiếu kiện đến chính quyền và các cơ quan chức năng cấp trên, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Các đại biểu trong Đoàn kiểm tra của tỉnh đã tham gia phát biểu ghi nhận những kết quả nổi bật mà UBMTTQVN thị xã Ayun Pa đã thực hiện được, đồng thời có những ý kiến đóng góp để địa phương giải quyết những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện các phong trào tại địa phương, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác mặt trận trong thời gian tới. Trước hết cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2015 “Trung thực trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”; tuyên truyền chào mừng thành công Đại Hội Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trên địa bàn thị xã tiến tới Đại Hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVIII./. (Ái Nghĩa)