Họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số Thị xã Ayun Pa lần thứ II

14/04/2014
Sáng ngày 14/4/2014, tại phòng họp UBND thị xã, Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã A yun Pa lần thứ II đã tổ chức họp để thông qua một số nội dung, kế hoạch tổ chức Đại hội. Đồng chí Nay Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Ayun Pa lần thứ II chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Đỗ Tiến Đông – Chủ tịch UBND thị xã và các thành viên Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Ayun Pa lần thứ II.
Tại cuộc họp, sau khi nghe đồng chí Đỗ Tiến Đông – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ý kiến chỉ đạo và đồng chí Phan Văn Minh -  Trưởng Phòng Dân tộc thị xã báo cáo sơ bộ về kế hoạch, nội dung và những vấn đề liên quan đến việc tổ chức đại hội, Ban Chỉ đạo đã thông qua các quyết định và thống nhất một số nội dung cơ bản như: Thông qua quyết định phân công nhiệm vụ cho các đơn vị, tổ chức và các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, thành lập các tiểu ban giúp việc. Đồng thời, thống nhất ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Đại hội, kế hoạch Đại hội và quyết định phân bổ đại biểu dự đại hội.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Ayun Pa lần thứ 2, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 19/5/2014, tại Hội trường 10/8 thị xã và tổ chức đên Dạ hội vào tối ngày 19/5/2014 tại địa bàn xã Ia Rbol. Đại hội sẽ đánh giá công tác dân tộc trong thời gian qua, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng nhà nước về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc; khẳng định, ghi nhận và biểu dương công lao đóng góp to lớn của các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Đại hội cũng là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm đánh giá kết quả chính sách dân tộc, công tác dân tộc và công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số trong 5 năm (2009- 2014).

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nay Nam – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã - Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Ayun Pa lần thứ II đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và các tiểu ban phục vụ đại hội cần chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ đại hội, nhất là báo cáo chính trị trình bày tại đại hội, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, công tác thi đua khen thưởng, cũng như lựa chọn các đại biểu dự đại hội đại diện cho các dân tộc trên địa bàn thị xã./. (Thanh Phong)