Ban quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thị xã họp xét hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công với cách mạng

20/06/2014
Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2014, tại UBND thị xã Ayun Pa đồng chí Nay Nam – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”  chủ trì phiên họp với Ban quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thị xã. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban quản lý Quỹ  “Đền ơn đáp nghĩa” thị xã;
Sau khi nghe đồng chí Đoàn Thị Thủy – Trưởng phòng Lao động TB&XH thị xã – Phó Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” báo cáo kết quả kiểm tra thực tế hiện trạng nhà ở của các đối tượng là người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã. Năm 2014 thị xã có 19 đối tượng là người có công với cách mạng cần được hỗ trợ về nhà ở trong đó: Phường Sông Bờ 09 đối tượng, phường Đoàn Kết 02 đối tượng, Phường Hòa Bình 01 đối tượng, phường Cheo Reo 03 đối tượng, xã Chư Băh 02 đối tượng, xã Ia Sao 01 đối tượng, xã Ia Rbol 01 đối tượng, xã Ia Rtô không có đối tượng là người có công cần được hỗ trợ về nhà ở. Qua quá trình bình xét của các thành viên trong Ban quản lý Quỹ, đồng chí Nay Nam – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”  kết luận như sau:

Do nguồn kinh phí của Quỹ còn hạn hẹp nên năm 2014 Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” chỉ hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà với mức hỗ trợ là 20 triệu đồng cho 04 đối tượng và hỗ trợ kinh phí xây dựng mới nhà ở cho 01 đối tượng với mức hỗ trợ là 40 triệu đồng và 01 đối tượng với mức hỗ trợ 50 triệu đồng. Các trường hợp trong danh sách đề nghị sửa chữa, xây nhà mới chưa được hỗ trợ trong năm 2014, Ban quản lý Quỹ sẽ vận động đóng góp và tiến hành hỗ trợ đợt sau.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các thành viên phụ trách các xã, phường và UBND các xã, phường tiến hành rà soát lại các đối tượng có công với cách mạng đủ điều kiện được hỗ trợ về nhà ở, báo cáo Ban quản lý Quỹ đưa vào danh sách nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã./. (Ngọc Nhật)