Ayun Pa hoàn thành các công trình từ nguồn vốn giảm nghèo bền vững năm 2014

28/10/2014
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2014 của UBND tỉnh, thị xã Ayun Pa được đầu tư 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn chương trình giảm nghèo bền vững xây dựng 08 công trình gồm 02 nhà sinh hoạt cộng đồng, 05 tuyến đường bê tông xi măng với tổng chiều dài là 490m và lắp đặt hệ thống nước sạch tại 08 làng đặt biệt khó khăn của 04 xã.
Trong đó: Xã Ia Rbol đầu tư 01 đường bê tông xi măng tại Bôn Krăi và 01 Nhà sinh hoạt cộng đồng tại Bôn Rưng Ma Nhiu với tổng kinh phí là 400 triệu đồng; Xã Ia Rtô đầu tư 02 đường bê tông xi măng tại Bôn Phu Ma Nher I và Bôn Phu Ma Mjơng với tổng kinh phí là 400 triệu đồng; Xã Chư Băh 01 đường bê tông xi măng tại Bôn Hiao và lắp đặt hệ thống nước sạch tại Bôn Chư Băh B với tổng kinh phí là 400 triệu đồng; xã Ia Sao xây dựng 01 đường bê tông xi măng tại Bôn Khăn và 01 Nhà sinh hoạt cộng đồng tại Bôn H'Liếp với tổng kinh phí là 400 triệu đồng.

be-tong.jpg

Bắt đầu triển khai thi công xây dựng từ tháng 5/2014 đến nay 02 nhà sinh hoạt cộng đồng, 05 tuyến đường bê tông xi măng và lắp đặt hệ thống nước sạch đã hoàn thành và lần lượt đưa vào sử dụng. Việc đầu tư xây dựng các công trình tại các vùng đặc biệt khó khăn có ý nghĩa hết sức quan trọng, phục vụ trực tiếp cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội mà còn làm thay đổi cơ bản bộ mặt ở nông thôn, đẩy nhanh phát triển cơ sở hạ tầng, phục vụ đắc lực cho việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã.
Hiệu quả đạt được trong công tác này đã cho thấy sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của chính quyền các cấp, nhằm từng bước tạo ra mạng lưới giao thông liên hoàn giữa các thôn, làng; cung cấp nguồn nước sạch cho người dân nông thôn và góp phần hoàn thiện thêm một bước cơ sở hạ tầng văn hóa, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa, hội họp và tổ chức các lễ hội truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã./. (Ngọc Nhật)