Ayun Pa: Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám, truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và kỷ niệm 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

16/08/2015
Sáng ngày 14/8/2015, Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám, truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015; Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015) và kỷ niệm 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015).
Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Thị ủy; Đ/c Đỗ Tiến Đông - Phó Bí Thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã;  cùng các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã; Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã; các đồng nguyên là Bí thư, phó bí thư Thị ủy (Huyện ủy) Ayun Pa qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Công an thị xã qua các thời kỳ; các lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đơn vị; lãnh đạo các xã, phường; lực lượng Công an cơ sở và Công an thị xã Ayun Pa, các sỹ quan công an nghỉ hưu trên địa bàn thị xã.
Nhằm tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công, Quốc kháng 2-9; kỷ niệm 70 năm truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2015) khẳng định những thành tựu vĩ đại, những chiến công oanh liệt của dân tộc, của chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam và phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hoà bình của dân tộc; đề cao tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; Đồng thời, nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời kỳ mới, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã, đồng chí Đỗ Tiến Đông - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã trân trọng gửi đến các đồng chí Lãnh đạo thị xã, các đồng chí đại biểu, cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an nhân dân, các đồng chí làm việc trong công an nhân dân đã nghỉ hưu những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công, Quốc kháng 2-9; kỷ niệm 70 năm truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2015).

Song song với công tác chiến đấu, Công an thị xã đã thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, không ngừng nâng cao chất lượng, sức mạnh chiến đấu theo hưóng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại gắn bó mật thiết với nhân dân. Trải qua khó khăn thử thách, đại đa số cán bộ chiến sỹ Công an tỏ rõ lập trường vững vàng kiên định, nêu cao tấm gương tiêu biểu, một lòng một dạ vì nhân dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, bảo vệ lợi ích và cuộc sống bình yên của nhân dân. Ghi nhận cống hiến ấy 70 năm qua, Công an thị xã Ayun Pa đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu và nhiều phần thưởng cao quý. Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch đã biểu dương những thành tích mà cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Ayun Pa đạt được trong chặng đường 70 năm qua.

Kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công; Quốc khánh 2-9; kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam và 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tiến trình đất nước đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế đang mở ra thời cơ thuận lợi và đan xen thách thức mới. Trên địa bàn thị xã hoạt động của các loại tội phạm và bọn phản động còn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới đòi hỏi mỗi cán bộ công chức, viên chức thị xã nói chung và lực lượng Công an cần làm tốt những nhiệm vụ sau:
Tăng cường xây dựng Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo đủ năng lực và phẩm chất, ngang tầm với nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Không ngừng chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực và phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân tích cực hưởng ứng “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” xây dựng thế trận an ninh nhân dân rộng khắp. Từng cán bộ chiến sỹ Công an phải xây dựng mối quan hệ khăng khít, gắn bó máu thịt với nhân dân, có hình thức vận động quần chúng phù hợp để tập hợp và phát huy sức mạnh to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự.
Xây dựng, củng cố tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị cơ sở tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phát huy vai trò cán bộ cơ sở, lấy lực lượng tự quản làm nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.
Làm tốt công tác nắm, phân tích dự báo chính xác tình hình, chủ động phòng ngừa đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá từ bên ngoài, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp trong nước đe dọa ổn định an ninh. Ngăn chặn hoạt động phục hồi cơ sở ngầm, kích động gây rối, bạo loạn của bọn phản động FULRO, giữ vững ổn định chính trị. Thực hiện tốt chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm, Chương trình hành động phòng chống ma tuý, kiềm chế tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội. Có giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông và chống tiêu cực có hiệu quả, đảm bảo trật tự xã hội vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.(Nguyễn An Hiền)