Tin UBND thị xã > Đoàn Kiểm tra Cải cách hành chính của tỉnh làm việc với UBND thị xã Ayun Pa

Đoàn Kiểm tra Cải cách hành chính của tỉnh làm việc với UBND thị xã Ayun Pa

16/05/2017
Sáng ngày 15/5/2017, Đoàn Kiểm tra cải cách hành chính của tỉnh Gia Lai đã làm việc với Ủy ban nhân dân thị xã về công tác cải cải hành chính. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Nay Nam – Phó Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa.

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-UBND ngày 09/01/2017 của UBND tỉnh Gia Lai về ban hành Kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính năm 2017, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã làm việc với Ủy ban nhân dân thị xã nhằm đánh giá việc thực hiện công tác cải cách hành chính tại thị xã Ayun Pa trong thời gian từ ngày 01/01/2016 đến thời điểm hiện tại. Thông qua công tác kiểm tra để phát hiện những hạn chế, tồn tại, những khó khăn, vướng mắc của địa phương, qua đó khắc phục, đề ra các giải pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa các quy định về cải cách hành chính cũng như nâng cao hiệu quả cho công tác này trong thời gian tới, qua đó góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính nhà nước; nâng cao tinh thần, trách nhiệm và thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác cải cách hành chính.

KtraCCHC-2017-BANG.jpg

Theo báo cáo đánh giá của Ủy ban nhân dân thị xã, trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, Ủy ban nhân dân thị xã đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, phường tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính theo đúng quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong đó đã ban hành đầy đủ các kế hoạch có liên quan đến công tác cải cách hành chính theo thời gian quy định; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính, một số thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, tạo sự hài lòng cho người dân khi đến cơ quan hành chính giao dịch; Ủy ban nhân dân thị xã đã thực hiện tốt công tác niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị, xã, phường, trên Website thị xã và tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã và xã, phường; công tác giải quyết thủ tục hành chính được Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo quyết liệt nên đã có những chuyển biến to lớn, số hồ sơ giải quyết đúng hạn, trước hạn chiếm tỷ lớn và dần khắc phục được tình trạng giải quyết trễ hồ sơ của công dân; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/3/2016 với 06 lĩnh vực, theo đó Bộ phận được bố trí đảm bảo theo đúng diện tích quy định với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân và doanh nghiệp; trang thông tin điện tử của thị xã hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời thông tin về các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Về sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, Ủy ban nhân dân thị xã đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, phường sử dụng có hiệu quả phần mềm trên, giúp cho công tác xử lý văn bản và điều hành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giải quyết công việc một cách kịp thời.

Sau khi nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân thị xã, Đoàn Kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Ủy ban nhân dân phường Sông Bờ và Ủy ban nhân dân xã Ia Rbol, bên cạnh đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các hồ sơ giải quyết của các phòng: Tài chính và Kế hoạch, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai chi nhánh thị xã Ayun Pa, Phòng Quản lý đô thị thị xã về các lĩnh vực phụ trách.

Thống nhất cao với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Đoàn Kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm và nỗ lực của Ủy ban nhân dân thị xã, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai các nhiệm vụ về cải cách hành chính. Trên cơ sở kết quả kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã trong thời gian tới tiếp tục chỉ đạo nhằm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ về cải cách hành chính tại địa phương, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ còn có hạn chế như công tác kiểm tra, rà soát và ban hành văn bản quy phạm pháp luật, công tác niêm yết thủ tục hành chính tại các xã, phường, nâng cao hiệu quả hoạt động của trang thông tin điện tử….
Ghi nhận những đánh giá từ kết quả kiểm tra thực tế của Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, phường tiếp thu những ý kiến của Đoàn Kiểm tra, đồng thời khẩn trương triển khai ngay các giải pháp để khắc phục những hạn chế còn tồn tại để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác cải cách hành chính của thị xã Ayun Pa trong thời gian đến./. (Thanh Duy)