Thị xã Ayun Pa trao tặng ba căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

12/04/2014
Với sự hỗ trợ của Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Gia lai và Công ty cổ phần thương mại Bia Sài gòn- nước giải khát Tây nguyên trong chương trình chung tay chung sức xóa đói giảm nghèo trên địa bàn thị xã. Sáng ngày 11/4/2014, Uỷ ban MTQVN thị xã Ayun Pa và đại diện các Công ty trên đã chính thức làm lễ bàn giao 3 căn nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo trên địa bàn thị xã.
Đó là hộ ông Ksor Biang ở tổ 8, phường Hòa Bình, gia đình nghèo, thiếu đất sản xuất; hộ ông Trần Ngọc Dũng, tổ 2, phường Đoàn kết, gia đình Cựu chiến binh khó khăn, vợ và các con bị bệnh tâm thần, không có khả năng lao động và hộ ông Trần Sỹ Sung ở tổ 6, phường Đoàn kết, bản thân bị tàn tật gia đình khó khăn, nhưng có các con ngoan, học giỏi.

Các ngôi nhà Đại Đoàn Kết được xây dựng từ ngày 10/3/2014, đến nay đã hoàn thành. Mỗi căn nhà được tài trợ 50 triệu đồng ( trong đó Công ty xổ số kiến thiết Tỉnh hỗ trợ xây dựng 2 căn và Công ty cổ phần Thương mại Bia Sài gòn hỗ trợ xây dựng một căn) Cả 3 căn nhà  được khởi công xây dựng trên nền đất cũ của các hộ nghèo. Cùng với số tiền hỗ trợ của Công ty, các gia đình đã tranh thủ sự giúp đỡ của bà con họ hàng và địa phương, xây dựng các căn hộ có diện tích từ  24m2,  35m2 và 60m2, với giá trị mỗi căn nhà trên 50 triệu đồng, được xây dựng kiên cố theo kiến trúc nhà xây có 2 phòng, gồm phòng khách và phòng ngủ và cột chống đỡ.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đại diện các hộ nghèo đã hết sức cảm động và phấn khởi, cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần thương mại Bia Sài gòn - nước giải khát và Chính quyền, Mặt trận địa phương, đã tạo điều kiện để các hộ nghèo trên địa bàn có nhà ở khang trang, ổn định cuộc sống.

Đại diện Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Gia Lai, chi nhánh Ayun Pa,  Ông Dương Hoài Đức, và đại diện CTCP Bia Sài gòn - nước giải khát.. đã phát biểu động viên các gia đình, từ nay có nhà ở ổn định, hãy cố gắng làm ăn để từng bước thoát nghèo, về phía các  Công ty sẽ tiếp tục kêu gọi cán bộ CNVC đóng góp ủng hộ cũng như cân đối nguồn ngân sách của Công ty để tiếp tục tham gia tích cực hơn nữa việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo đang còn chật vật trên địa bàn Tỉnh.

Tính từ năm 2012 đến nay. Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Gia Lai đã tài trợ cho 8 hộ nghèo của thị xã Ayun Pa xây dựng 8 căn nhà tình nghĩa, với tổng số tiền 375 triệu đồng,  mỗi căn nhà trị giá từ 45 đến 50 triệu đồng. Cùng với đó Công ty cổ phần Bia Sài gòn- nước giải khát cũng hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Riêng trên địa bàn toàn Tỉnh Công ty này cũng đã hỗ trợ xây dựng 18 căn nhà Đại đoàn kết, với tổng tiền trị giá 900 triệu đồng./. Bích Vân)