You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

CHUYÊN MỤC

Tin tổng hợp > Thị xã Ayun Pa hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn
 

TIN TỨC  

Thị xã Ayun Pa hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn

05/06/2017
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát đau thương do chiến tranh để lại dường như vẫn còn âm ỉ. Để bù đắp một phần nỗi đau chiến tranh, những năm qua, toàn tỉnh Gia Lai nói chung và thị xã Ayun Pa nói riêng luôn làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân những thế hệ cha, anh đã cống hiến, hy sinh cho quê hương, đất nước. Cùng với việc hàn gắn chiến tranh, xây dựng kinh tế - xã hội, thị xã luôn xem công tác đền ơn đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Để công tác đền ơn đáp nghĩa thực sự mang lại hiệu quả, thị xã triển khai và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa đến toàn thể cán bộ và nhân dân; thường xuyên quan tâm và chỉ đạo làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà; bảo đảm đời sống cho các đối tượng và gia đình người có công với cách mạng.
 
Với nhiều hoạt động thiết thực về công tác thương binh, liệt sỹ và chăm sóc người có công luôn được thị xã quan tâm, trước hết là giải quyết các chế độ, chính sách, việc chi trả chế độ, chính sách cho các đối tượng đúng, đủ, kịp thời, giúp cho người có công ổn định cuộc sống trong đó việc xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm và đầy ý nghĩa của cấp ủy Đảng và chính quyền toàn tỉnh nói chung và thị xã Ayun Pa nói riêng. Theo kế hoạch toàn tỉnh Gia Lai sẽ xây mới và sửa chữa 1.284 (Xây mới 584) căn nhà (thị xã Ayun Pa xây mới 07 hộ, sửa chữa là 29 hộ) cho người có công bằng nguồn vốn xã hội hóa và phải đảm bảo hoàn thành trước dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công.


 
Niềm vui của các gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là quyết tâm chính trị được cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tập trung thực hiện trong thời gian qua. 
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), ngay từ đầu năm Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai kế hoạch và đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã. Trong quá trình triển khai, các xã, phường tiến hành các bước theo đúng quy trình, công tác rà soát lập danh sách các hộ có đủ điều kiện được hỗ trợ nhà ở bảo đảm công khai, đúng đối tượng, có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của thị xã trong việc thẩm định hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục để hỗ trợ theo quy định. Cùng với việc đơn giản thủ tục thanh quyết toán, các xã, phường đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành liên quan tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, huy động sự chung tay, góp sức của các tổ chức chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân để việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công bảo đảm đúng tiến độ và là việc làm ghi dấu ấn thiết thực trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. 

NhaNCC1-(1).jpg
 
Để kịp thời triển khai xây dựng, sủa chữa nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã đảm bảo đúng tiến độ quy định, Ủy ban nhân dân thị xã cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã đã ban hành lời kêu gọi về ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và Quỹ "Vì người nghèo" để xây dựng nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết năm 2017; nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã chung tay chăm lo xây dựng nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết. Bên cạnh đó Thị xã đã huy động các nguồn nhân lực hỗ trợ ngày công giúp gia đình xây dựng và sửa chữa nhà cụ thể: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và các đoàn thể hỗ trợ ngày công cho 06 hộ, Công an thị xã hỗ trợ ngày công cho 04 hộ, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã hỗ trợ ngày công cho 04 hộ, Phòng Lao động-TB&XH thị xã hỗ trợ ngày công cho 01 hộ, Kho K54-Cục kỹ thuật Quân khu 5 hỗ trợ 02 hộ...
Thực hiện Thông báo Kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng số 34/TB-UBND ngày 23/3/2017, theo đó việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Gia Lai phải hoàn thành trước ngày 31/5/2017; Thông báo số 43-TB-VPTU ngày 29/3/2017 của Văn phòng Thị ủy Ayun Pa về thông báo Kết luận của đồng chí Bí thư Thị ủy về việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở, theo đó việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công trên địa bàn thị xã Ayun Pa phải hoàn thành trước ngày 19/5. 
Ngày 19/5/2017, Phòng Lao động-TB&XH thị xã phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã và Ủy ban nhân dân các xã, phường tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà ở cho người có công trên địa bàn thị xã đảm bảo đúng tiến độ và thời gian đề ra.
 
Phòng Lao động-TB&XH thị xã Ayun Pa thị xã đã tiến hành các thủ tục giải ngân nguồn vốn với tổng số tiền 930 triệu đồng (trong đó Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng cho 05 hộ sửa chữa nhà; Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa thị xã" vận động và hỗ trợ 160 triệu đồng; Các Công ty, Doanh nghiệp trên địa bàn thị xã hỗ trợ 95 triệu tiền mặt; Nhà máy gạch Tuy nen Hoàng Khánh và Phú Bổn hỗ trợ 30 thiên gạch).
 
Việc hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở đối với người có công nhằm ổn định đời sống cho các gia đình chính sách. Mỗi căn nhà là sự tri ân sâu sắc, là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của chính quyền địa phương và là tình cảm trách nhiệm của người dân đối với công lao to lớn của các gia đình đã có công giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, bằng trách nhiệm tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng đã hy sinh cả cuộc đời hay một phần thân thể cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, Xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng là một việc làm đầy ý nghĩa và cũng là những món quà nghĩa tình để tri ân đến những người có công với cách mạng, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ giúp cho gia đình họ có được nơi ăn, chốn ở ổn định./. (Thịnh NP)

Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về UBND thị xã Ayun Pa. Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Gia Lai.
Điện thoại: (059) 3852206 - Fax: (059) 3852700. Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: Ông Trương Như Quảng - Chánh Văn phòng HĐND-UBND thị xã Ayun Pa
 Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Giấy phép số: 56/GP-TTĐT ngày 05/4/2010 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.