You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

CHUYÊN MỤC

Tin tổng hợp > Tập huấn công tác phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017
 

TIN TỨC  

Tập huấn công tác phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017

19/07/2017
Sáng ngày 18/07/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Ayun Pa, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an thị xã Ayun Pa tổ chức lớp tập huấn phổ biến các văn bản liên quan đến các công tác quản lý nhà nước về gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới.
 
Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Phạm Hồng Phong – Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh; đồng chí Bùi Tất Thắng – Đội trưởng Cảnh sát điều tra, công an thị xã Ayun Pa. Tham gia lớp tập huấn có 200 đại biểu là lãnh đạo UBND cấp xã, Hội LHPN, cán bộ văn hóa, lãnh đạo công an  xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị phía Đông Nam tỉnh gồm Huyện Chư Sê, Chư Pưh, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa, và thị xã Ayun Pa.
 
Trong thời gian một ngày, các đại biểu được tiếp thu, trao đổi kinh nghiệm triển khai thực hiện các nội dung cơ bản của Luật phòng chống bạo lực gia đình và các văn bản hướng dẫn thi hành, các thông tư, quyết định, kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trong giai đoạn từ nay đến năm 2020; Quy định về chế độ quản lý và sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước hỗ trợ các cơ sở tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình. 
 
Hội nghị lần này nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội các cấp, đặc biệt chú trọng đến các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh đối với các vấn nạn tảo hôn, các hủ tục liên quan đến đời sống gia đình và phòng chống bạo lực gia đình. Ngoài ra các đại biểu tham dự còn được xem các tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới trong gia đình./.(Nguyễn Sang)

Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về UBND thị xã Ayun Pa. Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Gia Lai.
Điện thoại: (059) 3852206 - Fax: (059) 3852700. Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: Ông Trương Như Quảng - Chánh Văn phòng HĐND-UBND thị xã Ayun Pa
 Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Giấy phép số: 56/GP-TTĐT ngày 05/4/2010 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.