Phường Sông Bờ, Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

24/06/2016
Sáng ngày 22/6/2016, tại Hội trường UBND phường Sông Bờ đã tiến hành Hội nghị sơ kết nhiệm vụ phát triển KT-XH-ANQP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 dưới sự chủ trì của đ/c Lê Văn Trọng – chủ tịch UBND phường và bà Vũ Thị Hà Giang – Phó chủ tịch UBND phường Sông Bờ. Tham dự hội nghị có đại diện Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBMTTQVN và các đoàn thể của phường cùng các ông bà là tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố và các đơn vị trường học, trạm y tế của phường.
Thay mặt cho UBND phường Sông Bờ, ông Lê Văn Trọng  - CT. UBND phường đã báo cáo những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016: Ủy ban nhân dân phường đã bám sát các chủ trương của thị xã, Nghị quyết của Đảng uỷ - HĐND phường để chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 nên đã cơ bản thực hiện đảm bảo chỉ tiêu được giao, nổi bật là: tổng diện tích gieo trồng đạt 100% KH giao, thu ngân sách ước đạt: 2.296.781 000 đ, đạt 61,17 % kế hoạch, các chế độ chính sách được giải quyết kịp thời, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn cơ bản được giữ vững, trong tết không có hộ đói, không có dịch bệnh xảy ra, công tác vệ sinh môi trường được tổ chức thực hiện tương đối đạt kết quả, ý thức treo cờ của nhân dân nghiêm túc hơn, tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ và đạt được nhiều kết quả cao – trong đó đáng chú ý là vô địch giải bóng bá MiNi do thị xã tổ chức, công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, việc duy trì sĩ số, tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi đi học đến trường được đảm bảo, chỉ đạo tổ chức thành công mừng thọ cho 77 cụ cao niên và đại hội hội người cao tuổi phường, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp...

Tại Hội nghị, đ/c Lê Văn Trọng cũng đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016, đó là nhờ sự cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, tổ dân phố và nhân dân trong phường. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của năm 2016 cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm như: Hướng dẫn bà con nạo vét kênh mương, vệ sinh đồng ruộng để triển khai gieo trồng vụ mùa năm 2016 và chuẩn bị cho vụ đông xuân 2016 – 2017 đảm bảo kế hoạch thị xã giao, thực hiện công tác tổng điều tra nông thôn – nông nghiệp và thuỷ sản năm 2016 đảm bảo chính xác và kịp thời, chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách địa phương để đảm bảo nguồn chi cho các hoạt động thường xuyên, quản lý tốt việc xây dựng trên địa bàn phường, giám sát chặt chẽ việc xây dựng kiên cố hoá kênh mương đã được giao trong năm 2016, tích cực thực hiện có hiệu quả các chương trình XĐGN để giảm nghèo bền vững, thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng, triển khai có hiệu quả các chương trình văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp các ngày lễ, tăng cường bám sát địa bàn để giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo TTATXH, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ phúc tra, thâm nhập đối với các thanh niên đủ sức khỏe gọi nhập ngũ và tổ chức giao quân đạt 100%./.(Vũ Thị Hà Giang)