Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Ayun Pa, Sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2015

27/03/2015
Thực hiện chương trình làm việc của BCH LĐLĐ thị xã và hoạt động Công đoàn năm 2015, sáng 25/03/2015 tại Hội trường UBND phường Sông Bờ, LĐLĐ thị xã tổ chức Sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2015 nhằm đánh giá mọi mặt trong công tác công đoàn của các cơ quan ban ngành. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Thị Ngọc Quý – Chủ tịch LĐLĐ thị xã; đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – PCT LĐLĐ thị xã.
Trong quý I năm 2015, LĐLĐ thị xã đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền trong cán bộ CNVC-LĐ, đoàn viên Công đoàn thông qua các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Mừng xuân Ất mùi 2015, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2015), 105 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 40 năm giải phóng tỉnh Gia Lai và thị xã Ayun Pa, phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Ayun Pa lần thứ XVIII, Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII; Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng các cơ quan đơn vị, tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2015, qua đó phát huy được quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp với chính quyền các cấp chuyển trả tiền lương định kỳ, thưởng tết và tặng quà cho cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ nhân dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015. Tổ chức đi thăm, tặng 24 xuất quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn và khám cấp thuốc cho 18 cụ cao tuổi ở Bôn Phu Ma Nher 2 thuộc xã Ia Rtô với tổng số tiền 11 triệu đồng. Đồng thời vận động CNVC-LĐ làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, phối hợp với chính quyền trong công tác thăm hỏi động viên chúc tết bà con các Bôn được phân công phụ trách. Tổ chức các hoạt động chung tay góp sức xây dựng Nông thôn mới, thực hiện “Ngày cơ sở thứ năm”. Trong quý I đã làm việc với 09 Công đoàn cơ sở và tham gia sinh hoạt với 2 Công đoàn cơ sở vào ngày 28 hàng tháng. Ngoài ra LĐLĐ thị xã luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động xã hội như vận động cán bộ, CNVC-LĐ, đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ quỹ “Mùa xuân chiến sĩ”, quỹ “Mái ấm công đoàn”, vận động, quyên góp quần áo, vật dụng với tổng số tiền 44,608 triệu đồng. Trong công tác xây dựng củng cố các tổ chức Công đoàn và phát triển Đoàn viên công đoàn đã kết nạp được 09 đoàn viên nâng tổng số đoàn viên Công đoàn toàn thị xã lên 1.504 đoàn viên đạt tỉ lệ 94,77%. Về công tác tham gia xây dựng Đảng đã giới thiệu được 16 đoàn viên ưu tú đi học lớp đối tượng Đảng và kết nạp 01 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Các công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm đề ra như: tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015, quyết toán kinh phí năm 2014 với Công đoàn cấp trên; phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XVII trong CNVC-LĐ. Tổ chức các hoạt động nữ công kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng với nhiều nội dung và hình thức phong phú.

LĐLĐ-soket-Quy-I-KT.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hồ Thị Ngọc Quý – Chủ tịch LĐLĐ thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các công đoàn cơ sở đã đạt được trong thời gian qua, để khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các công đoàn cơ sở cần bám sát nhiệm vụ công tác Công đoàn quý II năm 2015, đồng thời đề nghị các tổ chức công đoàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVC- LĐ, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, chăm lo công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh…

Nhân dịp này Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua, hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn trong năm 2014. Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã Ayun Pa tặng giấy khen cho 04 cụm thi đua đã tổ chức Hội thi “Nam giới trổ tài nội trợ” kèm theo 1,2 triệu đồng tiền thưởng./. (Hùng Thanh)