Kết thúc đợt huấn luyện Quân sự cho lực lượng dân quân tự vệ khối cơ quan thị xã Ayun Pa năm 2014

23/07/2014
Sau 5 ngày huấn luyện quân sự, sáng ngày 25/7/2014 tại thao trường bắn xã Chư Băh Ban chỉ huy quân sự thị xã Ayun Pa tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân tự vệ khối cơ quan thị xã năm 2014 (các đơn vị cơ quan, ban ngành của thị xã).
Tham gia huấn luyện có 68 cán bộ của 6 khối (khối Thị ủy, Khối UBND thị xã, Khối Mặt trận, Điện lực Ayun Pa, Kho bạc Ayun Pa và Ngân hàng Nông nghiệp & PTNN Chi nhánh Ayun Pa

HuanluyenDQTV2014-01.jpg

Trong phần giáo dục chính trị - pháp luật, các cán bộ sẽ được trang bị nội dung cơ bản pháp luật về Dân quân tự vệ; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Phần huấn luyện quân sự gồm các nội dung: Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; chiến thuật tiểu đội tự vệ chiến đấu. Kết thúc khóa huấn luyện bằng thực hành bắn đạn thật.
Đây là công tác huấn luyện hằng năm cho lực lượng dân quân tự vệ khối cơ quan thị xã nhằm nâng cao nhận thức chính trị - pháp luật, nắm vững âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, đồng thời hiểu rõ nhiệm vụ, quốc phòng, quân sự của địa phương; vị trí, vai trò, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ (là nòng cốt trong cơ quan với bản lĩnh chính trị vững vàng, được trang bị kỹ thuật trong chiến đấu làm thất bại mọi âm mưu của kẻ thù, chống gây rối, bạo loạn, lật đổ góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng cơ động phòng chống cháy nổ, bão lụt, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố tại địa bàn) để tổ chức sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

HuanluyenDQTV2014-TC.jpg

Sau 5 ngày huấn luyện, có 68 chiến sỹ lực lượng tự vệ đã được huấn luyện các nội dung như: học tập chính trị quân sự - quốc phòng năm 2014; Luật dân quân tự vệ; huấn luyện điều lệnh đội ngũ mới bổ sung; tháo lắp súng CKC tập ngắm bắn súng CKC 3 tư thế: Đứng, quỳ và nằm, các vấn đề chiến đấu, bố trí đội hình chiến thuật…

Kết quả huấn luyện toàn đợt: giáo dục chính trị: 73% đạt loại khá, giỏi; Kết quả bắn đạt thật 100% đạt yêu cầu trong đó khá, giỏi chiếm 70%.

Qua nội dung huấn luyện sẽ góp phần phát huy tính tự lực, tự cường, chủ động của thanh niên khối cơ quan từng bước xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh toàn diện…Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị chưa cử lực lượng tham gia đợt huấn luyện này như: Bưu điện thị xã Ayun Pa, Trung tâm viễn thông 4.
Kết thúc đợt tập huấn Trung tá Hách Công Vinh – Phó Chỉ huy Trưởng – Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ayun Pa nhấn mạnh: Thông qua huấn luyện góp phần giúp lực lượng tự vệ của các cơ quan, đơn vị nắm rõ vị trí nhiệm vụ của tự vệ trong tình hình mới. Nắm chắc những âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình – bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ. Hiểu, nắm rõ nhiệm vụ quốc phòng dân sự hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Đồng thời trong quá trình học tập, các học viên đã thực hiện nghiêm chỉ lệnh huấn luyện, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người, trang thiết bị, phương tiện huấn luyện./. (Ngọc Nhật)