Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Ayun Pa tổng kết công tác năm 2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015

21/01/2015
Ngày 16/01/2015 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Ayun Pa đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2014, đề ra phương hướng, chương trình công tác năm 2015. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã và một số Hội viên tiêu biểu ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Chí Cường - Bí thư Thị đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã chủ trì Hội nghị.
TongketHoiLHTNVN2014-TC.jpg

Năm 2014 là năm có nhiều sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội đặc biệt quan trọng của đất nước, năm bản lề để hoàn thành kế hoạch 5 năm 2010-2015, với vai trò xung kích của mình, các cấp Hội và thanh niên toàn thị xã đã phát huy sức trẻ, không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động thực hiện chủ đề năm, các hoạt động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể với nhiều nội dung, giải pháp thiết thực, đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Với phương châm Đoàn mạnh Hội rộng, trong năm 2014 đã kết nạp mới trên 420 hội viên, nâng tổng số lên hơn 4.501 hội viên, chiếm 55% tổng số thanh niên toàn thị xã. Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - Sống có ích” đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức Ngày hội hiến máu với 280 đoàn viên, thanh niên tham gia, thu 223 đơn vị máu; quyên góp xây dựng “Nhà nhân ái” cho 01 hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 58.709.000đ… Bên cạnh đó việc thực hiện cuộc vận động “Thanh niên vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, cuộc vận động “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, chương trình “Khi Tổ quốc cần”, chương trình “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên” được các cấp Hội tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, cổ vũ, động viên hội viên, thanh niên thi đua học tập rèn luyện; góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Các cuộc vận động không những thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên mà còn thu hút đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của xã hội, được các cấp, các ngành đánh giá cao và được xã hội ghi nhận.

Từ những kết quả đạt được trong năm 2014, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã đã xây dựng chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2015; trong đó chú trọng đến việc thực hiện các cuộc vận động, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; củng cố kiện toàn, thành lập, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, Chi hội; trước mắt, tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung cơ bản như tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2015; tăng cường chỉ đạo hoạt động thanh niên tham gia giữ gìn an ninh trật tự, hiến máu nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; tổ chức Giải Bóng chuyền trong đoàn viên, thanh niên thị xã lần thứ II năm 2015 nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam…

Tại Hội nghị, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã tặng giấy khen cho 07 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2014./. (Trung Kiên)