Chi cục ATVSTP tập huấn công tác thanh, kiểm tra, cấp giấy chứng nhận ATTP theo Thông tư Liên tịch số 13/2014/ TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT

15/10/2014
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014 về việc “Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương” cho 6 huyện, thị khu vực đông nam tỉnh gồm huyện Chư Pứh, Chư Sê, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa.
HINH-CHI-CUC-VSATTP.jpg

Tham gia lớp tập huấn có 30 cán bộ là lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn an toàn vệ sinh thực phẩm của phòng Y tế, Trung tâm y tế dự phòng của 5 huyện và 08 xã, phường trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Bác sỹ Nguyễn Văn Đang – Cục trưởng cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã trình bày các vấn đề trong thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT bao gồm hướng dẫn sử dụng biểu mẫu, thủ tục cấp giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm; hướng dẫn bộ đề đánh giá xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm do cục vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành; hướng dẫn công tác thanh tra, kiểm tra; thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tại buổi tập huấn các cán bộ của phòng Y tế, Trung tâm y tế cũng đã thảo luận và trình bày một số ý kiến chưa rõ liên quan đến công tác cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện và công tác thanh tra, kiểm tra ATTP.

Đây là đợt tập huấn thứ ba và cũng là cuối cùng của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT về những thay đổi và một số vấn đề liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP để các cán bộ thuộc các phòng Y tế, Trung tâm y tế các huyện thị nắm vững và triển khai trong năm tới./. (Nguyễn sang)