Ayun Pa: Tập huấn công tác phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy năm 2015

06/08/2015
Thực hiện Công văn số 758/SLĐTBXH-PCTNXH ngày 22/7/2015 của Sở Lao động-TB&XH tỉnh Gia Lai về việc tập huấn công tác phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy năm 2015 trên địa bàn thị xã Ayun Pa hiện nay. Ngày 06/8/2015 Sở Lao động-TB&XH tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác cai nghiện ma túy năm 2015 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Ayun Pa.
TaphuanCNMT2015.jpg

Đến dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác phòng chống tệ nạn xã hội Phòng Lao động-TB&XH cùng với lãnh đạo Ủy ban nhân dân, cán bộ Lao động-TB&XH, đại diện Công an, lãnh đạo Trạm Y tế, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ của 08 xã, phường và 32 tổ trưởng tổ dân phố của 04 phường trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Đại diện của 02 gia đình có người nghiện ma túy thuộc phường Đoàn Kết thị xã Ayun Pa.
Ông Trần Anh Sơn - Trưởng phòng Phòng chống tệ nạn xã hội Sở Lao động-TB&XH tỉnh Gia Lai đã hướng dẫn cụ thể về các phương pháp cơ bản để xác định người nghiện ma túy và các phương pháp điều trị cắt cơn và cai nghiện tại gia đình và tại cộng đồng.

Bên cạnh đó hội nghị tập huấn còn hướng dẫn giải quyết các vấn đề phát sinh đối với người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định và các hồ sơ, thủ tục để đưa người nghiện về cơ sở cai nghiện bắt buộc trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Kết thúc hội nghị các thành phần tham dự được cán bộ Sở Lao động-TB&XH tỉnh hướng dẫn tận tình các phương pháp xác định người nghiện ma túy và thủ tục hồ sơ để đưa các đối tượng nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đặc biệt là đại diện các gia đình có người nghiện rất vui mừng khi được cán bộ hướng dẫn về cách chăm sóc và điều trị cắt cơn cho người nghiện ma túy./. (Thịnh NP)