Đại hội chi đoàn VP HĐND-UBND thị xã nhiệm kỳ 2014-2017

10/10/2014
Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ khối Văn phòng HĐND-UBND thị xã và Thị đoàn Ayun Pa nhằm tổng kết, đánh giá các phong trào hoạt động của Chi đoàn Văn phòng HĐND-UBND thị xã trong nhiệm kỳ 2012-2014, phát huy những mặt mạnh và khắc phục những mặt còn hạn chế; đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong nhiệm kỳ 2014-2017 và bầu ra Bí thư, Phó Bí thư mới để lãnh đạo chi đoàn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Chi đoàn.
Chiều ngày 09/10/2014, tại hội trường tầng 3 UBND thị xã, Chi đoàn HĐND_UBND thị xã tổ chức Đại hội chi đoàn VP HĐND-UBND thị xã nhiệm kỳ 2014-2017. Dự Đại hội có đ/c Nguyễn Đức Hội – Bí thư chi bộ - PCT. HĐND thị xã; đ/c Phan Thị Kiều Lương – PBT Thị đoàn Ayun Pa; đ/c Lê Đình Tiến – Bí thư chi bộ BQL DA; các đ/c đoàn viên đã từng sinh hoạt trong chi đoàn nay đã trưởng thành đoàn, cùng 11/14 đ/c đoàn viên chi đoàn khối VP HĐND-UBND thị xã.

ĐH-ChidoanVP-2014.jpg

Trong nhiệm kỳ 2012-2014, BCH chi đoàn thường xuyên tuyên truyền, động viên nhắc nhở đoàn viên tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức tuyên truyền và triển khai thực hiện “Thanh niên tình nguyện” cho toàn thể đoàn viên; gắn công tác giáo dục chính trị tư tưởng với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phổ biến chỉ thị số 34-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương đến toàn bộ đoàn viên trong Chi đoàn, giúp cho đoàn viên nâng cao nhận thức về âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa về vai trò của tuổi trẻ trong giai đoạn mới. Vận động đoàn viên thực hiện nghiêm các phong trào do cơ quan phát động trong việc xây dựng nếp sông văn minh nơi công sở, giáo dục đạo đức, lối sống văn minh, tác phong thanh lịch, tăng cường tính gương mẫu trong đoàn viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan; phát huy tinh thần tự học tập, nghiên cứu nâng cao nhận thức về chuyên môn, nghiệp vụ…Công tác xây dựng tổ chức đoàn, phát triển đảng viên được quan tâm, phát triển sâu rộng kết quả nhiệm kỳ qua, chi đoàn đã giới thiệu 05 đ/c đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét kết nạp 04 đ/c đứng vào hàng ngũ Đảng. Ngoài ra chi đoàn có nhiều hoạt động hướng về cơ sở như: Tổ chức tuyên truyền 65 năm thành lập Đảng bộ thị xã Ayun Pa cho đoàn viên, thanh niên; thực hiện phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”. Quyên góp tiền ủng hộ quỹ “Nhà nhân ái”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ người nghèo….
Đại hội đã thống nhất cao các chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ 2014-2017 với mục tiêu 100% đoàn viên trong chi đoàn tham gia học tập và thực hiện các nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập 6 bài học lý luận chính trị trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. 100% đoàn viên tích cực tham gia phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện và các cuộc vận động khác. 100% đoàn viên chấp hành tốt nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan, không vi phạm điều lệ đoàn, pháp luật của Nhà nước, có lối sống giản dị, trung thực, xây dựng tình bạn, tình đồng chí trong sáng, vững mạnh. 100% đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, không có đoàn viên nào vi phạm pháp luật. Phấn đấu trong nhiệm kỳ tới giới thiệu để chi bộ xem xét kết nạp ít nhất 02 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Phấn đấu 100% đoàn viên đạt loại khá và xuất sắc, chi đoàn đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Hội – Bí thư chi bộ - PCT. HĐND thị xã yêu cầu các Chi bộ, và BTV thị đoàn quan tâm hơn nữa đến công tác đoàn và phong trào thanh niên, tin tưởng, giao nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên hăng hái tham gia vào công tác chuyên môn, công tác chung của thị xã, Đồng thời đề nghị các đ/c Đảng viên đang còn tuổi đoàn sinh hoạt trong tổ chức đoàn và các đoàn viên cần phấn đấu, sáng tạo hơn nữa trong công tác thanh niên, trong chuyên môn nghiệp vụ để cống hiến sức trẻ cho tổ quốc, cho địa phương. Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra với “khí thế mới, động lực mới”, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động của Chi đoàn.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2014 – 2017 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Bùi Hữu Tuấn được tín nhiệm giữ chức Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017, đồng chí Nguyễn Ngọc Nhật tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Chi đoàn./.
(Hùng Thanh)