Liên đoàn lao động thị xã, thực hiện tốt phong trào thi đua “chung tay xây dựng nông thôn mới”, năm 2015

29/06/2015
Hưởng ứng các phong trào thi đua trong năm 2015 do Thị xã phát động, đặc biệt là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới. Ngay từ đầu năm 2015, BCH  LĐLĐ thị xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới tại Bôn Phu Ama Nhe 2 xã Ia Rtô với chủ đề: “ Công đoàn đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới, vì việc làm và đời sống người lao động”.
Qua đó đã triển khai thực hiện các hoạt động cụ thể và ý nghĩa như: Vận động 55 CĐCS trên địa bàn quyên góp  mua 02 cặp dê giống trị giá 10 triệu đồng ủng hộ 02 gia đình công nhân viên chức và người dân nghèo tại Bôn Phu Ama Nhe 2 để họ chăn nuôi, phát triển kinh tế; đồng thời trao 3 thùng đựng rác với tổng tiền gần 20 triệu đồng cho bà con nơi đây để chung tay bảo vệ môi trường. Cùng với đó đã vận động nhân dân Bôn Phu Ama Nhe 2 và học sinh 2 trường: Tiểu học Lê Hồng Phong  và THCS Nguyễn Viết Xuấn ra quân quét dọn đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải…làm sạch môi trường. Vận động nhân dân tự đào hố để tiêu hủy rác thải. Kết quả đã có 200 hộ tham gia. Để duy trì phong trào này LĐLĐ thị xã đã giao CĐCS xã Ia Rtô xây dựng mô hình: “Con đường sạch rác”, với mục đích duy trì phong trào giữ gìn  môi trường xanh sạch đẹp tại địa phương, nhằm giúp địa phương đạt tiêu chí về môi trường trong phong trào xây dựng nông thôn mới của một xã điểm.

Mặt khác, trong 6 tháng đầu năm 2015, LĐLĐ thị xã cũng có nhiều  hoạt động tích cực, hết sức ý nghĩa nhằm chăm lo đến đời sống đoàn viên lao động khó khăn, cụ thể: Nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, LĐLĐ thị xã đã tổ chức đi thăm tặng 24 suất quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức khám bệnh cấp thuốc cho 18 cụ già người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Bôn Phu Ama Nhe 2 xã Ia Rtô với số tiền 11 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với chính quyền các CĐCS tổ chức thăm các làng kết nghĩa với số tiền gần 50 triệu đồng…Ngoài ra LĐLĐ cũng vận động quyên góp quần áo, vật dụng gia đình và ủng hộ người nghèo 500kg gạo…(Bích Vân)