Lễ Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân

23/12/2014
Sáng ngày 22/12/2014, Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân(22/12/1944-22/12/2014).
Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Thị ủy; Đ/c Đỗ Tiến Đông - Phó Bí Thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã;  Đ/c Nguyễn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy; Thị ủy viên, Các đồng nguyên là Bí thư, phó bí thư Thị ủy (Huyện ủy) Ayun Pa đã nghỉ hưu trên địa bàn. Lãnh đạo các cơ quan Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã, Các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của địa phương, Trung ương đứng chân trên địa bàn thị xã và cán bộ phụ trách tự vệ các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường.

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lão thành cách mạng, các sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ tiêu biểu của Ban Chỉ huy quân sự thị xã.

Le-mittinhayp2014-TC.jpg

Nhằm tổ chức các hoạt động ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng vũ trang thị xã nói riêng và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân; khẳng định những thành tựu vĩ đại, những chiến công oanh liệt của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng vũ trang thị xã trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua đó khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang thị xã vững mạnh toàn diện, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã, đồng chí Đỗ Tiến Đông - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã trân trọng gửi đến các đồng chí Lãnh đạo thị xã, các đồng chí đại biểu, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các đồng chí làm việc trong quân đội đã nghỉ hưu những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
Suốt chặng đường 70 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn luôn làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đó là, đánh đuổi kẻ thù xâm lược, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trải qua quá trình xây dựng và chiến đấu hy sinh gian khổ, quân đội ta đã lớn mạnh, trưởng thành và chiến thắng vẻ vang, lập nên những chiến công hiển hách, viết tiếp trang sử oanh liệt, hào hùng của dân tộc, lớp lớp cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam kế tiếp nhau đánh giặc cứu nước, xây dựng nước nhà, nêu tấm gương sáng về tinh thần yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, xây đắp nên những phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch đã nhấn mạnh: Ngày nay, lực lượng vũ trang nhân dân, Quân đội nhân dân tiếp tục kế thừa và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong chiến tranh giải phóng dân tộc thành chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sự nghiệp đối với Đảng, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đã và đang cùng toàn Đảng, toàn dân ra sức tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Quân đội nhân dân là lực lượng nòng cốt cùng toàn dân giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, thành quả cách mạng và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Quân đội nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, giữ vững ổn định chính trị, góp phần làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; xây dựng địa bàn an toàn, xây dựng hệ thống chính trị và đời sống văn hóa cơ sở, nhất là ở các đia bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần rất quan trọng vào sự nghiệp củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường “thế trận lòng dân”, tiềm lực và thế trận quốc phòng toàn dân. Quân đội luôn là lực lượng đi đầu trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Những kết quả mà lực lượng vũ trang thị xã đã đạt được trong những năm qua đã trực tiếp góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Ayun Pa trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ thị xã ngày càng vững chắc, bảo đảm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế địa phương và sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước./. (An Hiền)