Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIII tại thị xã Ayun Pa

13/05/2015
Sáng ngày 11/5/2015, tại hội trường UBND xã Chư Băh; Thường trực HĐND thị xã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã, UBND thị xã và Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Chư Băh tổ chức buổi tiếp xúc cử tri của thị xã với Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Gia Lai.
Tham dự có ông Bùi Văn Cường - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương - Đại biểu Quốc hội khóa XIII; ông Huỳnh Thành - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai - Ủy viên Ủy ban Quốc phòng -An ninh Quốc hội; bà Siu Hương - Trưởng chi nhánh 1 - Trung tâm Trợ giúp pháp lý thuộc Sở Tư pháp tỉnh - Đại biểu Quốc hội khóa XIII; ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Ayun Pa; ông Ksor Vinh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; ông Hồ Văn Diện - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Đức Hội - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và tỉnh đứng chân trên địa bàn thị xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, phường cùng các cử tri trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Ông Nguyễn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và ông Ksor Tâm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đồng chủ trì buổi tiếp xúc cử tri.

TXCT2015-TC.jpg

Tại buổi tiếp xúc, bà Siu Hương - Trưởng chi nhánh 1 - Trung tâm Trợ giúp pháp lý thuộc Sở Tư pháp tỉnh - Đại biểu Quốc hội khóa XIII thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai thông báo với cử tri chương trình, thời gian, nội dung kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIII. Theo dự kiến tại kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIII, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật và 1 Nghị quyết, trong đó có các luật như Luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Ban hành văn bản pháp luật, Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo. Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến 15 dự án luật như Luật Trưng cầu dân ý, Luật An toàn thông tin, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật Tạm giam tạm giữ...

Cũng tại buổi tiếp xúc, phần lớn cử tri đều sôi nổi thể hiện tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị chính đáng đến các cơ quan, ban, ngành địa phương, với tỉnh và Trung ương về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong đời sống thường nhật. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh và những vướng mắc của cử tri thuộc thẩm quyền của thị xã, ông Hồ Văn Diện - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã và các phòng, ban, ngành liên quan thuộc thị xã đã phát biểu trả lời cụ thể những ý kiến, kiến nghị, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và bức xúc của cử tri đang quan tâm. Hầu hết cử tri đều đồng tình và tán thành với các nội dung trả lời tại hội nghị của vị lãnh đạo UBND và các cơ quan, ban, ngành liên quan thuộc thị xã, một số ý kiến, kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã thì đề xuất, kiến nghị với các cơ quan, ban, ngành cấp trên tiếp tục giải quyết.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII, ông  Bùi Văn Cường - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương - Đại biểu Quốc hội khóa XIII ghi nhận, đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất tâm huyết, trách nhiệm của cử tri thị xã; tiếp thu, giải trình những vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền, đồng thời các kiến nghị được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp kiến nghị đến các cơ quan chức năng liên quan và gửi đến Quốc hội xem xét, giải quyết đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người dân./. (Mỹ Châu)