Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại thị xã Ayun Pa tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười Một, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X

07/11/2015
Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2015, tại Hội trường trụ sở Ủy ban nhân dân xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa; Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri của Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại thị xã trước kỳ họp thứ Mười Một, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.
Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Ayun Pa - Tổ trưởng Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại thị xã Ayun Pa; ông Nguyễn Đình Phương – Phó Ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh – Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại thị xã; Bà Nay Hồng Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy – Trưởng Phòng Y tế thị xã – Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại thị xã; ông Hồ Văn Diện - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; ông Nguyễn Đức Hội - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, ông Tăng Khắc Trung - Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thị xã; đại diện Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ các xã, phường và hơn 70 cử tri trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Ông Nguyễn Phú- Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và ông Ksor Tâm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã chủ trì buổi tiếp xúc cử tri.
Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Đình Phương - Phó Ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh – Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại thị xã thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại thị xã báo cáo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ Mười Một, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI.
Cũng tại buổi tiếp xúc, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã báo cáo trước cử tri về tình hình hoạt động trong năm 2015 và nhiệm vụ năm 2016 của cá nhân mỗi đại biểu HĐND tỉnh.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri thị xã đã phản ánh đến các đại biểu những ý kiến, kiến nghị liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn như việc quy hoạch đất giản dân cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã, chất lượng đường giao thông nông thôn, công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân…; ngoài ra còn đề nghị Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân kiến nghị với Trung ương, tỉnh một số nội dung quan trọng như việc đầu tư khu di tích lịch sử chiến thắng Đường 7, Sông Bờ; việc sửa chữa tuyến Quốc lộ 25 đoạn từ cầu Ia Hiao đến đèo Tona, thị xã Ayun Pa cần đảm bảo chất lượng; bổ sung thêm một tiêu chí để tính định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn cân đối ngân sách tỉnh, phân cấp cho thị xã hằng năm; ưu tiên đầu tư trang thiết bị y tế cho thị xã, công tác đấu thầu thuốc…

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh và những vướng mắc của cử tri thuộc thẩm quyền thị xã, ông Hồ Văn Diện - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn thị xã đã trả lời cụ thể những ý kiến, kiến nghị, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng mà cử tri quan tâm. Hầu hết cử tri đều đồng tình và tán thành với các nội dung trả lời tại hội nghị của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã và các cơ quan chuyên môn.

Thay mặt Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại thị xã, ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Ayun Pa ghi nhận, đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất tâm huyết, trách nhiệm của cử tri thị xã đối với sự phát triển của thị xã; các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh và Trung ương sẽ được Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại thị xã tổng hợp, kiến nghị đến các cấp, các ngành xem xét, giải quyết./.(Mỹ Châu)