Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị xã Ayun Pa của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV

02/08/2016
Ngày 01/8/2016, tại phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV. Tham dự Hội nghị có ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV; ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của thị xã cùng hơn 100 cử tri của thị xã Ayun Pa. Tham dự Hội nghị còn có các cơ quan Báo, Đài đến dự và đưa tin.
Tại Hội nghị, ông Bùi Văn Cường đã thông báo đến các cử tri về kết quả của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV với một số nội dung chủ yếu về: Kết quả bầu các chức danh chủ chốt của Nhà nước; thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên một số lĩnh vực như nông nghiệp, môi trường, tham nhũng, lãng phí, nông thôn mới, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng..; về thu, chi ngân sách nhà nước và một số nội dung quan trọng khác.

TiepxuccutriDBQH-TC.jpg

Sau khi thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, các cử tri của thị xã đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết và trách nhiệm liên quan đến các vấn đề mang tính vĩ mô và nhiều vấn đề cụ thể liên quan tới đời sống dân sinh như: Đề nghị nâng cấp Tỉnh lộ 668 thành quốc lộ nối giao thương giữa thị xã Ayun Pa với huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk; đầu tư, sửa chữa Quốc lộ 25 để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của thị xã; nhiều ý kiến đề nghị các cấp xem xét việc thành lập tỉnh Phú Bổn; nâng cao hơn nữa hiệu quả giám sát của Quốc hội; rà soát và siết chặt công tác quản lý bảo vệ rừng; một số nội dung liên quan đến chế độ, chính sách về đất ở, đất sản xuất, hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số và các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương…Bên cạnh các kiến nghị, đề xuất, nhiều cử tri đã bày tỏ niềm vui mừng đối với những thành tựu mà đất nước đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời thể hiện sự tin tưởng đối với Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trên cơ sở các ý kiến của cử tri, ông Hồ Văn Diện, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã.

Kết thúc Hội nghị,  ông Bùi Văn Cường ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, sâu sắc và trách nhiệm của cử tri; đồng thời giải đáp, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm như: Đầu tư công, vấn đề chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, xây dựng đường giao thông, về chính sách hỗ trợ đất ở và đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số... Đối với các ý kiến còn lại, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để gửi đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.   (Thanh Duy)