Hội nghị liên tịch Chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ Mười - HĐND thị xã Ayun Pa khóa XI

16/11/2014
Chiều ngày 14/12/2014, tại phòng họp tầng 2 - Trụ sở HĐND-UBND thị xã, Thường trực HĐND thị xã chủ trì phối hợp với UBND, UBMTTQVN thị xã tổ chức Hội nghị liên tịch để bàn thống nhất nội dung, chương trình, thời gian và công tác tổ chức kỳ họp thứ Mười - HĐND thị xã khóa XI (nhiệm kỳ 2011-2016).
Tham dự Hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng hai Ban HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Thanh tra thị xã; đại diện lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục Thống kê thị xã và Văn phòng HĐND-UBND thị xã.

HNLT-2014-TC.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến xây dựng nhằm thực hiện thành công kỳ họp thứ Mười - HĐND thị xã khóa XI.
Kỳ họp thứ Mười - HĐND thị xã khóa XI dự kiến tổ chức trong thời gian 02 ngày 22/12 và 23/12/2014, tại Hội trường 10/8 - Thị xã Ayun Pa (63 Nguyễn Huệ, thị xã Ayun Pa).
Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm để tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thị xã về phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn thị xã năm 2014 và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2015. Đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác của địa phương để ban hành Nghị quyết thực hiện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hội, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh kỳ họp thứ Mười - HĐND thị xã khóa XI sẽ xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm cần nâng cao chất lượng chuẩn bị các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp đảm bảo thời gian, đúng quy trình theo quy định của pháp luật.
Các báo cáo tại kỳ họp nên trình bày tóm tắt nội dung để giành thời gian cho đại biểu thảo luận và triển khai các nội dung khác. Các tổ đại biểu và đại biểu HĐND thị xã chuẩn bị tổ chức tiếp xúc cử tri đúng quy định.

Tại kỳ họp lần này, sẽ có nhiều đổi mới so với kỳ họp trước, như: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/2012/QH13 ngày 21/12/2012 của Quốc hội khóa XIII về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn. Qua đó, giúp những người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; đồng thời làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, đánh giá cán bộ.
Xem xét báo cáo kết quả giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND và hai Ban HĐND thị xã năm 2014 để đánh giá tình hình giải quyết các kiến nghị của Thường trực HĐND và hai Ban HĐND thị xã; Chọn một nội dung trọng tâm mà cử tri bức xúc trong thời gian qua để đưa vào bàn bạc, thảo luận tại kỳ họp./. (Thu Mai)