Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn thị xã học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI)

31/03/2015
Thực hiện Hướng dẫn số 05 ngày 11/03/2015 của Tỉnh ủy Gia Lai về việc tổ chức học tập quán triệt thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI). Ngày 31/03/2015, Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn thị xã để học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (khóa XI) của Đảng. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Ksor Vinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.
Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XVII, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Thị ủy, Ủy viên Thường trực HĐND thị xã; Báo cáo viên Thị ủy; Trưởng, phó các phòng ban, cơ quan đơn vị mặt trận và các đoàn thể thị xã; Giám đốc các doanh nghiệp Nhà nước; doanh nghiệp cổ phần đứng chân trên địa bàn thị xã; Bí thư, phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN các xã, phường; Trưởng Ban Tuyên giáo các xã, phường.

HNcanbochuchotthixa2015-TC.jpg

Hội nghị được nghe đồng chí Lưu Văn Phượng – Thị ủy viên, Giám đốc Trung tâm BDCT thị xã truyền đạt các nội dung Nghị quyết hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. Tại Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành khóa XI đã thảo luận, cho ý kiến và thông qua các dự thảo văn kiện trình Đại hội XII của Đảng trước khi gửi đại hội Đảng các cấp đóng góp ý kiến, bao gồm dự thảo báo cáo chính trị; báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 – 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020. Hội nghị cũng đã thảo luận cho ý kiến về báo cáo tổng kết việc thi hành Điều lệ Đảng khóa XI trình Đại hội XII và một số đề xuất; dự thảo báo cáo tổng kết một số vấn đề lý luận  thực tiễn qua 30 năm đổi mới (1986 - 2016). Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư khóa XI; đồng thời giới thiệu nhân sự để bổ sung quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo; bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI; cho ý kiến về các đề án tinh giảm biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025...
Thừa ủy nhiệm của Ban Thường vụ Thị ủy, đồng chí Trịnh Văn Lương – Thị ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy đã phổ biến kế hoạch triển khai học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) đến cơ sở.

Qua hội nghị  nhằm giúp cán bộ, đảng viên trên địa bàn nắm được các nội dung, quan điểm của Đảng trong các văn kiện, Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương lần thứ 10 BCH TW Đảng khóa XI  đã được thông qua, trên cơ sở đó tham gia triển khai góp ý, xây dựng các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng tại đảng bộ địa phương, đơn vị một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp. Đồng thời, triển khai sâu rộng Nghị quyết Trung ương 10 đến cán bộ, đảng viên ở địa phương, đơn vị mình. Cụ thể hóa những nội dung của Nghị quyết thành chương trình hành động phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế ­ xã hội năm 2015, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ tổ chức Đại hội Đảng các cấp gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tuyên truyền sâu rộng đến các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống./. (Hùng Thanh)