Thị xã Ayun Pa, thông qua dự án đầu tư xây dựng chợ Trung tâm thị xã.

Default news teaser image

Xây dựng chợ Trung tâm thị xã là một trong những vấn đề rất được người dân quan tâm. Ngày 02/12/2011 Trung tâm qui hoạch kiểm định xây dựng Gia Lai, Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến để thông qua dự án đầu tư xây dựng công trình chợ Trung tâm thị xã.

Qua nhiều ý kiến góp ý của đại biểu là đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã, các đoàn thể, và Lãnh đạo UBND các xã, phường, Hội nghị đã thống nhất thông qua phương án như sau:
Tổng diện tích qui hoạch khu Chợ Trung tâm là 28.700m2, trong đó đất xây chợ: 10.029m2; đất xây dựng dãy phố thương mại: 7.608m2 và đất giao thông: 11.063m2. Công trình sẽ được đầu tư xây dựng gồm 2 hạng mục chính: Hạng mục chợ và hạng mục hạ tầng toàn khu.
Hạng mục chợ là công trình cấp II, 02 tầng. có qui mô 406 sạp chợ, (tương đương 656 điểm kinh doanh) bao gồm: Chợ chính, chợ hàng tươi sống, chợ ngoài trời, Nhà vệ sinh công cộng, Hệ thống cấp nước, Hệ thống thoát nước, Hệ thống PCCC.
Hạng mục xây dựng hạ tầng toàn khu gồm: San nền; Hệ thống giao thông và thoát nước; Hệ thống cấp điện; Hệ thống cấp nước và khu vực gom rác.
Theo dự án đầu tư, công trình xây dựng chợ Trung tâm thị xã Ayun Pa có khái toán tổng mức đầu tư là 42,546 tỷ đồng.
Ông Nay Nam - Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết: sẽ triển khai thực hiện công trình này vào đầu quí I/2012. Trước mắt sẽ tiến hành công tác lập kế hoạch xây dựng, giải toả đền bù khu vực quy hoạch Chợ Trung tâm. (Bích Vân)