Thị đoàn Ayun Pa: Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”

Thị đoàn Ayun Pa: Tổng kết Tháng Thanh niên  năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”

Vừa qua, tại trụ sở Khối Mặt trận và Đoàn thể thị xã Ayun Pa, Thị Đoàn Ayun Pa đã tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Hội nghị là dịp để đánh giá kết quả hoạt động của Tháng thanh niên và rút ra những bài học kinh nghiệm để tổ chức các phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.
cac-hoat-đong-trong-thang-thanh-nien-4-(1).jpg

Trong Thanh niên năm 2023, Thị đoàn Ayun Pa đã tổ chức và triển khai thực hiện nhiều các hoạt động thiết thực và ý nghĩa gắn với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, đây cũng là dịp để thế hệ trẻ thị xã thể hiện trách nhiệm, khát vọng, thi đua lập thành tích trong tham gia xây dựng quê hương, đất nước. Trong đó, 100% các tổ chức cơ sở Đoàn đã tổ chức các hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023, đồng thời tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, dọn vệ sinh môi trường, ra mắt các mô hình điện tử, tổ chức và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn.
            Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Thị đoàn Ayun Pa đã tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống, xây dựng và trưởng thành, những đóng góp của Đoàn thanh niên trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước với sự tham gia của hơn 75 đại biểu, đồng thời tại buổi tọa đàm đã tổ chức tuyên dương 17 cán bộ Đoàn tiêu biểu. Bên cạnh đó, Thị đoàn Ayun Pa còn tổ chức nhiều các hoạt động sôi nổi để hưởng ứng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như:  Tổ chức học trực tuyến nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại Đoàn các cấp; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng cảnh quan đô thị, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội được lồng ghép thông qua các đợt sinh hoạt chi đoàn, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội; tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ phòng chống đuối nước cho trẻ em tại Trường TH & THCS Nguyễn Viết Xuân, thị xã Ayun Pa nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023). Ngoài ra, Thị đoàn Ayun Pa chỉ đạo Chi đoàn Trung tâm Y tế thị xã tổ chức hoạt động “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cộng đồng”, khám và phát thuốc tình nguyện trên địa bàn thị xã kết hợp tuyên truyền, phát tờ rơi hướng dẫn cho người dân chăm sóc sức khoẻ, kế hoạch hóa gia đình, tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi. Tổ chức Hội thao Cán bộ Đoàn và ra mắt  “Đội cồng chiêng Thanh thiếu niên” tại xã Ia Rtô thị xã Ayun Pa. Xuyên suốt  “Tháng thanh niên”, Đoàn cơ sở 04 phường đã thực hiện trực chốt, hướng dẫn giao thông tại các trụ đèn tín hiệu giao thông vào các giờ cao điểm (thứ hai và thứ sáu hàng tuần trong tháng), Đoàn cơ sở 04 xã tổ chức phát quang cây cỏ che lấp tầm nhìn ở các điểm chết giao thông, đồng thời tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong đối tượng cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn thị xã.
Ngoài ra, để phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai các giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị xã, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tổ chức ra quân Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tuyên truyền văn hoá công vụ trong Tháng thanh niên năm 2023. Đồng thời phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong thời đại công nghệ số cho đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn thị xã năm 2023.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã thẳng thắn nêu ra những khó khăn, hạn chế trong việc tổ chức các phong trào, hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2023 như: Các hoạt động trong Tháng thanh niên được triển khai đồng bộ, gấp rút và có rất nhiều hoạt động dẫn đến khó khăn về kinh phí để tổ chức các hoạt động có hiệu quả hơn. Khó khăn trong việc đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động do đoàn phát động. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn chưa lan tỏa đến đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Tháng thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” mặc dù được các cấp quan tâm và tạo điều kiện tuy nhiên do chưa được đào tạo chuyên môn dẫn đến còn nhiều lúng túng trong quá trình tuyên truyền và hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên và người dân. 

cac-hoat-đong-trong-thang-thanh-nien-2.jpg

Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, Hội nghị đã rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích, đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp để triển khai trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị lần này, Thị đoàn Ayun Pa đã trao thưởng cho 04 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023 nhằm ghi nhận những kết quả và động viên khuyến khích đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động của Tháng thanh niên.
Các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2023 đã góp phần khẳng định và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thị xã Ayun Pa trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ đất nước, tạo đợt thi đua cao điểm, đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh./.
(Tổng hợp: Thanh Duy)

Quay lại