Thị xã Ayun Pa: Tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023

Thị xã Ayun Pa: Tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân, những người đủ điều kiện tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, đồng thời thể hiện tinh thần nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng để lan tỏa và nhân rộng trong toàn xã hội, sáng ngày 14/4/2023, tại Nhà thi đấu đa năng thị xã Ayun Pa, Hội Chữ thập đỏ thị xã Ayun Pa đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.
z4298651752133_30f3261974bf18e96fc3cd0152e83aa8.jpg

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã trở thành một hoạt động được tổ chức thường xuyên hằng năm và thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn thị xã.
Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã và các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn thị xã đã không ngừng tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, vai trò của hiến máu tình nguyện. Trong đó, các cơ quan, đơn vị đã phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú như in tài liệu, phát tờ rơi, treo băng rôn, ap phích... đồng thời phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo cho mọi người dân đều được tiếp cận với thông tin, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phong trào hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã, phường còn tổ chức các buổi truyền thông tại cộng đồng, cơ quan, đơn vị, trường học, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động trực tiếp đến các đối tượng đủ điều kiện hiến máu, tư vấn trực tiếp cho các đối tượng hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của phong trào, chế độ, quyền lợi của người tham gia hiến máu tình nguyện để đảm bảo cho mọi người hiến máu được hưởng đầy đủ các chế độ và quyền lợi theo quy định. Phản ánh về những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện như cá nhân tích cực tham gia hiến máu, gia đình hiến máu, những kinh nghiệm hoạt động hiệu quả trong phong trào hiến máu tình nguyện để áp dụng và nhân rộng.
Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, ngay từ sáng sớm ngày 14/4/2023, tại Nhà thi đấu đa năng thị xã Ayun Pa đã có rất đông đảo người đến đăng ký để tham gia hiến máu. Tại đây, mỗi một người tham gia hiến máu sẽ được phát một phiếu ghi thông tin về các vấn đề liên quan đến sức khỏe của bản thân, sau đó đội ngũ y bác sỹ sẽ tiến hành khám sàng lọc sức khỏe, mẫu máu theo quy định. Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn miễn phí về sức khỏe có liên quan đến việc hiến máu, đồng thời sẽ được kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu nếu cần thiết. Người tham gia hiến máu bên cạnh được bồi dưỡng và chăm sóc theo quy định, họ sẽ được cấp một giấy chứng nhận hiến máu có giá trị coi như bồi hoàn trong trường hợp cần.

z4298681702910_6878c1d3ebeefdfa5f432060f02ace34.jpg

Trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 của thị xã Ayun Pa đã thu hút sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, khu dân cư trên địa bàn thị xã. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 280 đơn vị máu. Số lượng máu sau khi tiếp nhận sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bênh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhằm kịp thời cung cấp nguồn máu cho việc điều trị và cứu chữa người bệnh.
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.
Máu là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, là dưỡng chất cần cho sự sống. Khi cơ thể thiếu máu hoặc quá trình lưu thông máu gặp trục trặc đều gây ra những ảnh hưởng với mức độ khác nhau đến sức khỏe. Chính vì thế, máu có ý nghĩa quan trọng đến sự sống và mọi hoạt động hàng ngày. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống, vai trò đó càng đặc biệt quan hơn đối với những bệnh nhân đang mong chờ những giọt máu hồng để chữa bệnh. Chương trình hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh. Chương trình đã thực sự trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp, qua đó giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tình nguyên viên thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, để từ đó đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống cho những bệnh nhân./.  (Tổng hợp: Thanh Duy)
 

Quay lại