Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức kỳ họp thứ Mười một (kỳ họp chuyên đề) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 14 tháng 11 năm 2022, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Mười một (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự kỳ họp có đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã khóa XIII; Trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường và 21/27 vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã và ông Mai Thế Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đồng chủ tọa kỳ họp.
Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân thị xã đã xem xét, thông qua 07 nghị quyết trên cơ sở đề nghị của Ủy ban nhân dân thị xã theo đúng quy định của pháp luật, với 100% đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII có mặt tại kỳ họp nhất trí biểu quyết thông qua, trong đó, có 06 nghị quyết về đầu tư công, gồm 04 nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư đối với các dự án dự kiến thực hiện trong năm 2023 là dự án Đường vào cụm công nghiệp Ia Sao; dự án Sửa chữa các công trình giao thông năm 2023; dự án Trang trí tết, Hạng mục: Cổng chào và Hoạt cảnh du xuân và dự án Vỉa hè đường Nguyễn Huệ, thị xã Ayun Pa; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách thị xã; Nghị quyết về điều chỉnh dự kiến phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn vốn ngân sách thị xã.

kyhop-thu-11-tc.jpg

Đối với Nghị quyết về điều chỉnh phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2022, để đảm bảo nguồn kinh phí chi trả chế độ, chính sách cho đội ngũ hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố theo Nghị quyết số 136/2021/NQ-HĐND ngày 25/02/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh và kinh phí để triển khai thực hiện Nghị quyết số 285/NQ-HĐND ngày 10/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân thị xã đã xem xét và quyết định giảm chi đầu tư phát triển với tổng số tiền 8.949,586 triệu đồng để tăng chi thường xuyên, bổ sung cân đối cho ngân sách cấp xã để thực hiện hai nghị quyết này của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII đánh giá cao tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã, của Ủy ban nhân dân thị xã và các cơ quan, đơn vị tham mưu chuẩn bị các điều kiện để phục vụ kỳ họp thứ Mười một (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã ngay sau khi bế mạc kỳ họp khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết đã được thông qua; tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, nhất là những nghị quyết liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân để kịp thời đề xuất xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế; chỉ đạo UBND các xã, phường khẩn trương chi trả chế độ, chính sách cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố để phần nào giải quyết khó khăn, giúp họ an tâm công tác. Đặc biệt, đối với dự án Vỉa hè đường Nguyễn Huệ, thị xã Ayun Pa có vốn đóng góp của nhân dân, đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã thị xã chỉ đạo Ủy ban nhân dân thị xã phường Đoàn Kết chủ trì, phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể cùng cấp tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp kinh phí để việc thực hiện dự án được diễn ra thuận lợi, đảm bảo chất lượng, mỹ quan đô thị; làm cơ sở để các địa phương khác trên địa bàn thị xã triển khai công tác chỉnh trang đô thị với sự chung tay đóng góp của người dân để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thị xã đồng bộ, hướng tới đô thị loại III giai đoạn 2021-2025. Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã, các Ban của Hội đồng nhân dân thị xã, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết mà Hội đồng nhân dân thị xã đã thông qua.../.(Mỹ Châu)