HỘI NGHỊ LẦN THỨ CHÍN (MỞ RỘNG) BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THỊ XÃ AYUN PA KHÓA XIX, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Ngày 04 tháng 7  năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tổ chức Hội nghị lần thứ chín (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 - 2025 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; đồng chí Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã.
 Dự, theo dõi hội nghị có đồng chí Rơ Chăm H’ Hồng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy.

Quang-canh-hoi-nghi.jpg

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được khống chế, công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt được những kết quả khả quan như: Kinh tế - xã hội tiếp tục duy trì phát triển ổn định; một số chỉ tiêu trên lĩnh vực công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ, thu ngân sách,… đạt kế hoạch đề ra và tăng so với cùng kỳ năm trước. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được kết quả quan trọng, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, cụ thể như: Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia trồng rừng còn khó khăn, hạn chế; chất lượng hoạt động của một số hợp tác xã trên địa bàn còn thấp; tiến độ triển khai và giải ngân vốn các dự án đầu tư công còn chậm; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc. Công tác quản lý trật tự xây dựng chưa được chỉ đạo quyết liệt, vẫn còn để vi phạm. Công tác thu ngân sách ở một số địa phương đạt thấp so với chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Công tác giảm nghèo còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế còn thấp. Công tác tiêm Vaccine cho các đối tượng, nhất là đối tượng từ 05 tuổi đến 12 tuổi, nhất là tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt chấp. Tai nạn giao thông tăng ở 3 chỉ số so với cùng kỳ. Tinh thần trách nhiệm của một số cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ có lúc, có việc chưa được phát huy đúng mức. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có mặt còn hạn chế.
Tại hội nghị, với sự điều hành của các đồng chí Thường trực Thị ủy, các đại biểu tham dự hội nghị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung phân tích, thảo luận làm rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan của những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đã đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thị ủy và chức năng, nhiệm vụ, phạm vi, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, địa phương mình phụ trách, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 16 tháng 12 năm 2022 của Thị ủy về chỉ riêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra./. Thực hiện: (Hồng Thúy)