Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai sau kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV tại thị xã Ayun Pa

Chiều  ngày 20 tháng 6 năm 2022, tại Hội trường 10/8, thị xã Ayun Pa; Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri của thị xã Ayun Pa với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai sau kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV.
Hoi-nghi-tiep-xuc-cu-tri-2022.jpg

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, về phía Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ông Y Thanh Hà Nie KĐăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Siu Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Nguyễn Thị Mai Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; ông Đinh Ngọc Quý - Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội. Về phía lãnh đạo UBND tỉnh có ông Hồ Phước Thành - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử trên địa bàn thị xã; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía cấp ủy, chính quyền thị xã có ông Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Mai Thế Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; ông Đặng Xuân Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thị xã; đại diện Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường và 100 cử tri thị xã Ayun Pa. Ông Trịnh Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và bà Ksor H’ Phương - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã đồng chủ trì Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV; báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai đã gửi đến kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV.
Theo báo cáo của đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, tại kỳ họp thứ Ba, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo, cụ thể Quốc hội đã thông qua 05 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 06 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 3, trong đó, yêu cầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các vị bộ trưởng, trưởng ngành thực hiện quyết liệt những cam kết cụ thể về những việc phải làm và thời hạn hoàn thành để tạo chuyển biến thực sự đối với từng lĩnh vực được chất vấn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và cử tri cả nước. Đây cũng là cơ sở để Quốc hội giám sát lại và xem xét lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp cuối năm 2023.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi với kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đạt được và những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã tham gia tại Kỳ họp. Đồng thời, cử tri thị xã cũng kiến nghị với đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện Luật Chăn nuôi năm 2018 trên địa bàn thị xã; công tác xử lý việc tranh chấp đất đai của công dân; việc đầu tư xây dựng Tỉnh lộ 668; điều chỉnh, bổ sung một số chế độ, chính sách đối với người dân khi tham gia trồng rừng trên địa bàn; đề xuất việc đưa cây điều vào Danh mục loài cây trồng lâm nghiệp chính, công nhận giống và nguồn gốc cây trồng lâm nghiệp;…

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh và những vướng mắc của cử tri, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và Chánh án Tòa án nhân dân thị xã đã trả lời và thông tin kết quả giải quyết đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri thị xã thuộc thẩm quyền giải quyết của sở, ngành.
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, ông Y Thanh Hà Nie KĐăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã cảm ơn ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cử tri thị xã để tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.../.(Mỹ Châu)