Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp chuyên đề) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 17 tháng 6 năm 2022, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự kỳ họp có lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã, đại diện lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh chi nhánh thị xã; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường và 25/28 vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã và ông Mai Thế Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đồng chủ tọa kỳ họp.
Kyhopthu7-Toancanh.jpg

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Tâm - Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã khóa XIII, Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã và ông Bùi Hữu Tuấn - Thị ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã khóa XIII, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã đã thay mặt Ủy ban nhân dân thị xã trình Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII xem xét, thông qua 04 nội dung thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân thị xã theo luật định; đồng thời, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thị xã về những nội dung do Ủy ban nhân dân thị xã trình tại kỳ họp.

Sau một buổi làm việc, với tinh thần hết sức trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân thị xã khoá XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu tham dự kỳ họp đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng vào các nội dung quan trọng trình tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thống nhất thông qua 04 dự thảo nghị quyết theo đúng quy định của pháp luật, với 100% đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII có mặt tại kỳ họp nhất trí biểu quyết thông qua, gồm Nghị quyết về việc thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Ayun Pa; Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nhà làm việc Công an xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai; Nghị quyết về việc bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách thị xã và Nghị quyết về việc thông qua dự kiến phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn vốn ngân sách thị xã.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII đánh giá cao tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã, của Ủy ban nhân dân thị xã và các cơ quan, đơn vị tham mưu chuẩn bị các điều kiện để phục vụ kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã ngay sau khi bế mạc kỳ họp khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết đã được thông qua; tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, nhất là những nghị quyết liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân để kịp thời đề xuất xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Đối với nghị quyết về thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Ayun Pa, đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ vào Nghị quyết vừa được Hội đồng nhân dân thị xã thông qua để hoàn thiện các thủ tục hồ sơ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thẩm định và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, phê duyệt theo đúng quy định, làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả thiết thực. Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã, các Ban của Hội đồng nhân dân thị xã, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết mà Hội đồng nhân dân thị xã đã thông qua.../.(Mỹ Châu)