Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức kỳ họp thứ Sáu (kỳ họp chuyên đề) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 20 tháng 5 năm 2022, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Sáu (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự kỳ họp có đại diện Thường trực Thị ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã khóa XIII, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Ayun Pa và 23/28 vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII. Ông Trần Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã và ông Mai Thế Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đồng chủ tọa kỳ họp.
hdndtx-kyhopthu6.jpg

Tại kỳ họp, ông Bùi Hữu Tuấn - Thị ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã khóa XIII, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã đã thay mặt Ủy ban nhân dân thị xã trình Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII xem xét, phê duyệt kế hoạch vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn ngân sách thị xã năm 2022 (đợt 3); đồng thời, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thị xã đối với nội dung do Ủy ban nhân dân thị xã trình tại kỳ họp.

Hội đồng nhân dân thị xã đã tập trung thảo luận, xem xét và thông qua Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn ngân sách thị xã năm 2022 (đợt 3). Theo đó, Hội đồng nhân dân thị xã đã thống nhất bố trí vốn để triển khai thực hiện các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thị xã đã được Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII thống nhất thông qua chủ trương đầu tư tại kỳ họp thứ Năm (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIII, với tổng nguồn vốn là 4.460,908 triệu đồng, từ nguồn vốn thu tiền sử dụng đất tăng thu năm 2022 và nguồn vốn trong cân đối ngân sách thị xã năm 2022 để triển khai 06 dự án khởi công mới và 01 nhiệm vụ quy hoạch; gồm, dự án Xây dựng mương thoát nước dọc đoạn trước trường THCS Phạm Hồng Thái qua Tỉnh lộ 668 là 500 triệu đồng, dự án Xây dựng hệ thống mương thoát nước dọc, san nền cục bộ Nghĩa trang nhân dân thị xã 585 triệu đồng, dự án Nâng cấp, sửa chữa, mở rộng kênh tưới, tiêu xứ đồng đội 1 phường Hòa Bình 866,857 triệu đồng, dự án Nâng cấp, sửa chữa, mở rộng, gia cố kênh N25-A8 phường Hòa Bình 805,285 triệu đồng, dự án Nâng cấp, mở rộng kênh N25A-16 phường Hòa Bình 661,500 triệu đồng, dự án Xây dựng bãi để xe tĩnh trên đường Nguyễn Viết Xuân 326,266 triệu đồng, dự án Quy hoạch phân khu khu dân cư, Công viên sinh thái thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai 716 triệu đồng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã khẳng định, với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, kỳ họp thứ Sáu (kỳ họp chuyên đề) đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Sau kỳ họp này, đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã khẩn trương triển khai thực hiện nghị quyết đã được thông qua; đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri và Nhân dân; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết để kịp thời đề xuất xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế; đặc biệt đối với dự án Quy hoạch phân khu khu dân cư, Công viên sinh thái thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, khi triển khai lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị và nhân dân cần công khai, minh bạch, đúng quy định, để việc quy hoạch thực sự mang tính khả thi, có tính thực tiễn cao và được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân. Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã, các Ban của Hội đồng nhân dân thị xã, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã tăng cường hoạt động giám sát, đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả nghị quyết mà Hội đồng nhân dân thị xã đã thông qua.../.(Mỹ Châu)