Thị đoàn Ayun Pa: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cán bộ đoàn – hội năm 2020

Thị đoàn Ayun Pa: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ  cán bộ đoàn – hội năm 2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội năm 2020. Ngày 29-30/6/2020, Thị đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa đã tổ chức tập huấn công tác đoàn - hội cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc; Bí thư chi đoàn, chi hội trưởng thanh niên thôn, bôn, tổ dân phố với các nội dung: triển khai học 02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, 4 bài học lý luận chính trị sửa đổi cho cán bộ, đoàn viên; triển khai các Nghị quyết, chương trình, kết luận của Đảng, Đoàn các cấp; kỹ năng công tác thanh niên ... với 63 đồng chí tham gia.

Nhằm tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, giúp cho các đồng chí cán bộ đoàn – hội trên địa bàn thị xã nắm chắc lý luận chính trị, các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về công tác đoàn – hội, qua đó tổ chức có hiệu quả chương trình công tác đoàn – hội năm 2020; đồng thời trang bị những bị kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn – hội mới được kiện toàn, qua đó nhằm nâng cao khả năng tiếp cận và năng lực đoàn kết, tập hợp thanh thiếu nhi, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện các nội dung, chương trình công tác đối với đội ngũ cán bộ đoàn – hội cơ sở. Ban Thường vụ Thị đoàn Ayun Pa đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn – hội cấp cơ sở trên địa bàn thị xã năm 2020 từ ngày 29/6/2020 đến 30/6/2020.
Trong 2 ngày tập huấn, các đồng chí cán bộ đoàn – hội trên địa thị xã đã được trao đổi, tập huấn các nội dung liên quan đến tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời; tổ chức học tập các bài lý luận chính trị sửa đổi; tư vấn cho đoàn viên thanh niên về bảo hiểm xã hội tự nguyện; tập huấn về hồ sơ sổ sách Đoàn vụ; kỹ năng công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; quán triệt các kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khóa XIV.

Chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn – hội cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên năm 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Những kiến thức, kỹ năng mà cán bộ, đoàn viên, thanh niên lĩnh hội được trong chương trình sẽ là hành trang không thể thiếu của các cán bộ đoàn – hội trong quá trình công tác của mình. Hy vọng rằng, với những nội dung và kỹ năng tập huấn sẽ được chuyển hóa thành những hoạt động sôi nổi, giàu ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cũng như phong trào đoàn – hội trên địa bàn thị xã./. (Thanh Duy)